Chủ Nhật, ngày 24/09/2023 05:57:12 CH

Bàn về bóng đá nữ Việt Nam – khi đam mê là động lực

Bàn về bóng đá nữ Việt Nam – khi đam mê là động lực

Đối với bóng đá, khán giả và các nhà tài trợ là những thứ cực kỳ quan trọng, đó là nguồn động viên về cả mặt vật chất lẫn tinh thần cho các cầu thủ. Nhưng với bóng đá nữ thì đó lại là ước mơ khó đạt được. Mặc dù còn nhiều thiệt thòi song với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng các cô gái Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trong cả khu vực và quốc tế. 

Xem thêm: Những điều thú vị tại vòng bảng Champions League

Những trận cầu vắng bóng

Khán đài vắng tanh chỉ lác đác vài CĐV quả thật nhiều lúc làm chúng ta phải thấy chạnh lòng. Trên sân các cầu thủ vẫn cứ hăng say với trái bóng; vẫn có những pha va chạm đỉnh cao, có lúc máu có thể đã đổ, những giọt mồ hôi vẫn rơi nhưng CĐV lại không thấy đâu.

Đơn cử như những trận đấu của CLB Hà Nội hay Than Khoáng Sản Việt Nam ít CĐV đến mức các cầu thủ và ban huấn luyện của các đội khác phải đến để xem. Thậm chí cả đội chủ nhà Phong Phú Hà Nam hay TP .HCM cũng chẳng mấy ai quan tâm bởi vì họ đã quá nhiều cái để giải trí.

Một trận đấu bình thường của V.League cũng có số khán giả hơn cả những trận đấu được xếp vào hàng kinh điển của bóng đá nữ Việt Nam và nếu để tìm ra được các khán giả đến sân xem bóng đá nữ có lẽ chỉ có trận khai mạc và chung kết là đông CĐV nhất. Chẳng riêng  gì các CLB, ĐTQG nữ cũng chẳng nhận được là bao sự quan tâm của fan. Đơn cử như ASIAD 2018 trận đấu gặp Đài Bắc Trung Hoa chúng ta để thua cũng chẳng mấy người mặn mà ngồi trước màn hình Tivi để đón xem vì đối với họ bóng đá nam mới là niềm đam mê bất diệt.

Bàn về bóng đá nữ Việt Nam - khi đam mê là động lực

Cứ cho là họ đang bận ngây ngất trong men say của bóng đá nam;  nhưng đến cả các trang báo cũng ít đưa tin về bóng đá nữ ít đến mức; trước trận gặp Đài Bắc Trung Hoa chúng ta gần như không biết ĐT nữ sẽ đá; nếu không phải là một người thường xuyên theo dõi lịch bóng đá. 

Vắng khán giả, vắng cả tài trợ

Đâu có phải mỗi chuyện khán giả hay báo đài; bóng đá nữ còn phải chịu sự thiệt thòi, vô cảm của chính những người được gọi là có ảnh hưởng và các nhà tài trợ.

Hãy nhìn sang bóng đá nam hay Futsal; họ được rất nhiều hợp đồng tài trợ lâu dài lên đến vài tỉ đồng nhưng bóng đá nữ thì vẫn là sự thờ ơ đến đáng buồn.

Lương thưởng cho những cô gái đá bóng cũng chẳng phải dạng khá khẩm. Nếu so một cầu thủ nữ được nhận lương với HLV của giải hạng nhất; thì cầu thủ này vẫn còn kém một số tiền nhỏ chứ chưa nói đến những ngôi sao như Quang Hải, Văn Quyết với các nữ cầu thủ.

Đọc những dòng trên chắc chắn nhiều CĐV phải thấy đau xót cho các cầu thủ nữ; những người đã vượt qua định kiến của xã hội, vượt qua sự chỉ trích của gia đình; vượt qua giới hạn của bản thân nhưng nhận lại là sự vô tâm của những người có quyền; sự lãng quên của CĐV và còn nhiều hơn thế nữa. Họ đã quên đi rằng mình đang đá bóng nhưng không ai xem. 

Thế nhưng trên tất cả, họ có tinh thần bất diệt; có niềm tin vào giấc mơ một ngày nào đó bóng đá nữ sẽ được đón nhận hơn trong mắt các CĐV; khát khao đưa ĐT nữ Việt Nam vươn ra World Cup. Và còn nhiều những ước mơ, hoài bão của những cô gái đá bóng; của những người vẫn miệt mài ra sân không quản mưa nắng, không màng đến khán giả có để ý; lãnh đạo có động viên hay lương thưởng có bấp bênh. Trên tất cả họ đã, đang và sẽ sống với niềm đam mê vô tận với túc cầu.

Nguồn: bongdaplus

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *