Thứ Năm, ngày 20/06/2024 10:02:21 SA

Giải bóng đá nữ hữu nghị tiếp lửa cho bóng đá trẻ Việt Nam

Giải bóng đá nữ hữu nghị tiếp lửa cho bóng đá trẻ Việt Nam

Gần đây tại Sân bóng Chảo Lửa, Tân Bình, TP.HCM đã diễn ra giải bóng đá nữ hữu nghị Huỳnh Như. Mục đích của trận bóng này diễn ra nhằm gây quỹ thiện nguyện truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ. Đặc biệt là các em gái có tài năng bóng đá tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong những năm gần đây bóng đá Việt Nam được khởi sắc nhờ những cầu thủ trẻ tuổi đầy tài năng. Đặc biệt là bóng đá nữ đã giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong năm 2020. Qũy tình nghiện mở ra sẽ giúp cả bạn trẻ có niềm đam mê với bóng đá được đào tạo bài bản từ nhỏ và trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Giải bóng diễn ra với sự góp mặt đông đảo các đội tuyển và người hâm mộ

Với sự góp mặt của 7 đội bóng không chuyên nữ trên toàn TP.HCM. Giải bóng đá thiện nguyện là nơi quy tụ các bạn nữ trẻ có niềm đam mê bóng đá. Họ là những mầm non tương lai của đất nước của bóng đá nước nhà. Đến với giải đấu lần này, các bạn trẻ được truyền cảm hứng thể thao, kết nối và cổ vũ phong trào bóng đá nữ. Đồng thời  giải đấu ý nghĩa này còn đóng góp công sức của mình vào chương trình thiện nguyện. Là một giải đấu nhân văn tuy không rầm rộ và được truyền thông biết đến nhiều. Những mục tiêu và ý nghĩa của giải đấu thì vẫn mãi được giữ nguyên giá trị.

DP Thai Nguyen - TPHCM I (do)

Từ sáng kiến “Giao lưu bóng đá vì hòa bình và phát triển” do Mekongaholics & dự án Cầu thủ thứ 12 (Vietnam Football 12th Players – VF12P) khởi xướng , giải đấu nhằm gây quỹ thiện nguyện giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trà Vinh và  truyền cảm hứng bóng đá cho trẻ em gái tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phần chính tại giải đấu lần này là các đội bóng thiếu niên

Thành phần chính tham dự giải đến từ đến từ các đội  nữ phong trào học sinh, sinh viên. Đặc biệt là cổ động viên của đội tuyển nữ quốc gia và đội trưởng Huỳnh Như. Các em với niềm đam mê thể thao, khao khát được chứng minh bản thân mình. Giải đấu là cơ hội quý báo giúp các em cọ sát tập dượt bản thân.

giải bóng đá hữu nghị Huỳnh Như

Dù kết quả có ra sao thì trong mỗi em sẽ tự đánh giá được bản thân mình. Phạm Ngọc Minh Như cầu thủ thuộc đội 3S chia sẻ : “ Đội mình đến với giải đấu với tinh thần là học hỏi và giao lưu là chính nên khi giành chiến thắng ở trận đầu tiên tụi mình cũng khá bất ngờ. Những giải đấu này đã tạo cơ hội chú chúng mình có thể vừa học, vừa làm, vừa giải trí.”

“Đến với giải đấu này thì mình nghĩ ai cũng mang theo tinh thần cố gắng hết mình để dành chiến thắng. Giải đấu đã đem lại sân chơi cho các bạn trẻ và quan trọng và có ý nghĩa hơn cả. Là việc có thể làm từ thiện cho các trẻ em có niềm đam mê thể thao giống tụi mình. Sau giải đấu này thì em muốn có thêm nhiều hoạt động tương tự. Để phát triển phong trào bóng đá nữ không chuyên. Vì hiện tại sân chơi cho các bạn nữ chưa có nhiều.” Nguyễn Thị Ái Phi ( cầu thủ đội SOS ) cho hay.

Theo Phan Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *