Thứ Năm, ngày 20/06/2024 08:35:17 SA

Everton tức giận vì Man City phát hiện có ca nhiễm mới

Everton tức giận vì Man City phát hiện có ca nhiễm mới

Everton tức giận và muốn nhận được lời giải thích từ Man City. Trận đấu của cả hai đội đã bị hoãn do đội khách có thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới.

Everton tức giận vì trận đấu bị hoãn lại

Đây là lần thứ hai trong mùa giải 2020/21. Ngoại hạng Anh đã phải tạm dừng một trận đấu do Covid-19. Vào thời điểm Man City phát hiện thêm 3 tuyển thủ và 2 thành viên khác trong đội nhiễm bệnh. Ngay tại thời điểm trước đó Kyle Walker và Gabriel Jesus đã phải tự cách ly trong trận với Newcastle trong ngày lễ tặng quà (26/12) vì lý do tương tự.

Lo ngại phát sinh sự lây nhiễm chéo trong trận đấu này. Ban tổ chức giải đấu đã phải dừng trận đấu giữa Everton và Man City diễn ra trong ngày 29/12. Đây được xem là hành động kịp thời và chính xác của Ngoại hạng Anh. Đồng thời cũng gây ra phẫn nộ với đội chủ sân Goodison Park.

Everton tức giận vì Man City phát hiện có ca nhiễm mới
Everton tức giận vì trận đấu bị hoãn lại

Đội bóng vùng Merseyside đã có những động thái không hài lòng về vấn đề. Ngay trên trang chủ của đội bóng có đưa nội dung như sau. “Everton đã cảm thấy rất tiếc về việc tạm dừng trận đấu với Man City. Chúng tôi xin được gửi lời xin lỗi tới 2.000 người hâm mộ dự kiến tham dự trận đấu.  Và đồng thời chúng tôi cũng vô cùng xin lỗi những người ủng hộ đội bóng trên toàn thế giới.

“Các cầu thủ của cả đội bóng đã chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu. Tất cả nhân viên của chúng tôi tại Sân vận động Goodison Park cũng vậy. Tất cả những trận đấu tại Ngoại hạng Anh rất quan trọng đối với cả đội bóng”.

Nhưng chúng tôi, Everton luôn đặt vấn đề sức khỏe của cả cộng đồng lên trên hết. Vì thế chúng tôi muốn nhận được giải trình đầy đủ thông tin từ phía Man City. Man City cần có trách nhiệm làm rõ vấn đề này để tất cả cùng biết lý do tạm hoãn trận đấu.

Nguyên nhân lây nhiễm covid-19 là từ đâu?

“The Toffees” hoàn toàn có quyền tức giận bởi quyết định đưa ra chỉ 4 tiếng trước trận đấu. Everton muốn tìm hiểu nguyên nhân, liệu Man City có xứng đáng để được hoãn trận đấu hay không. Bởi nhiều nguồn tin cho rằng các cầu thủ của “The Citizen” đã không tuân thủ quy định về giãn cách xã hội.

Everton tức giận vì Man City phát hiện có ca nhiễm mới
Nguyên nhân lây nhiễm covid-19 là từ đâu?

Tính đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân sự lây lan Covid-19 trong nội bộ Man City được xác định. Nhiều khả năng sự việc này xảy ra tại London khi đội bóng này nghỉ tại  khách sạn ở thủ đô Anh để chuẩn bị cho trận đấu. Trong một nội dung được đăng tải trên trang chủ của Man City trong thời gian vừa qua. Man City đã thừa nhận việc tuân thủ giản cách xã hội của cả đội không được đảm bảo. Chính vì lý do này khả năng cao sẽ có những ca nhiễm mới trong CLB.

Hiện tại, Ngoại hạng Anh cũng đang có rất nhiều sự lo lắng. Trong trận đấu trước đó với  Newcastle câu hỏi đặt ra đó là có cầu thủ nào của MC nhiễm hay không.

Kịch bản tệ nhất cho trường hợp này đó là mức độ lây nhiễm sẽ diễn ra vô cùng nặng. Bên cạnh đó danh tính của các cầu thủ bị nhiễm vẫn đang được dấu kín. Truyền thông đang tìm mọi cách để có được thông tin này. Đồng thời vẫn chưa rõ liệu Man City có phải nhận án phạt cho hành vi thiếu chuyên nghiệp này hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *