Thứ Tư, ngày 24/04/2024 11:09:19 CH

Câu chuyện về niềm đam mê trái bóng đặc biệt của Quang Hải khi còn nhỏ

Câu chuyện về niềm đam mê trái bóng đặc biệt của Quang Hải khi còn nhỏ

Mẹ Quang Hải chia sẻ cầu thủ có niềm đam mê bóng từ khi mới lên 2; thậm chí dù đi còn chưa vững nhưng vẫn xin mẹ mua bóng nhựa cho đá.

“Có lúc tôi không đủ tiền mua bóng cho con”

Để có được những thành công với trái bóng như ngày hôm nay; ít ai biết được rằng Quang Hải – cầu thủ có ngoại hình không thật sự nổi bật này lại có một tuổi thơ cực kỳ “dữ dội” với niềm đam mê trái bóng ngay từ khi còn rất nhỏ.

Đến với làng Đường Nhạn, khi hỏi về cầu thủ Quang Hải; ai ai cũng nở nụ cười rất tươi và tỏ ra rất tự hào về người con của quê hương giàu truyền thống bóng đá này.

Chia sẻ với chúng tôi về những ngày đầu làm quen với trái bóng của con trai; bà Dương Thị Cúc (mẹ Quang Hải) cho biết; Hải bắt đầu tỏ ra mê bóng từ khi lên 2 tuổi, khi đó dù nói còn chưa sõi; đi chưa vững nhưng vẫn anh xin mẹ mua bóng nhựa cho đá.

Đến khi lên 4, do quá thích bóng đá Hải xin mẹ mua cho quả bóng da để ra sân đá với các bạn ở xóm. Nhưng vì nhà nghèo nên mẹ đã không thể mua ngay cho anh một trái bóng như mong muốn.

Ông Thuần tự hào kể với mọi người về thành tích của con trai mình.

“Khi đó gia đình tôi kinh tế không có, tôi có giải thích với Hải rằng nếu mua bóng da thì mẹ sẽ phải mất 2 ngày công. Vậy là Hải không đòi mua nữa.

Nhưng thấy con trai đam mê bóng đá, tôi đã để dành tiền cố mua một quả bóng da cho con”. Bà Cúc nói.

Tiếp lời vợ ông Nguyễn Quang Thuần (bố Quang Hải) ngồi bên cạnh chia sẻ thêm; niềm đam mê bóng đá của con trai ông vô cùng mãnh liệt; đến nỗi bữa ăn hàng ngày Hải cũng phải để quả bóng bên cạnh, khi đi ngủ cũng phải ôm quả bóng.

Những ngày đầu đi học đá bóng, bố mẹ đã khóc vì nhớ con

Niềm đam mê của Hải được chắp cánh sau khi các tuyển trạch viên điền tên Quang Hải vào danh sách các cầu thủ nhí tài năng và đưa đi huấn luyện chuyên nghiệp; năm đó Hải mới 8 tuổi.

Sân bóng làng Đường Nhạn, nơi ươm mầm tài năng bóng đá Nguyễn Quang Hải.

“Nhận được tin đó con tôi vui lắm, nhưng vợ chồng tôi lại vô cùng lo lắng; vì con còn quá nhỏ, ngoại hình lại thua kém bạn bè. Quả thực chúng tôi đã nghĩ đến việc không cho con đi theo nghiệp bóng đá nhưng tình yêu bóng đá của Hải đã thuyết phục được chúng tôi”; bố  Quang Hải chia sẻ.

Những ngày đầu tiên Quang Hải theo nghiệp “quần đùi áo số”; ở nhà bà Cúc rất nhớ con, thậm chí có những lúc hai vợ chồng đã khóc.

“Những lúc đó vợ chồng tôi chỉ biết lấy điện thoại ra gọi cho con, chỉ để nghe giọng cho đỡ nhớ. Rồi thời gian cũng trôi đi Hải đã dần trở nên mạnh mẽ và tự lập trong cuộc sống”; bà Cúc tự hào nói về con trai mình.

Xem thêm: U22 Gặp Tuyển VN: Thử Nghiệm Chiến Thuật Mới

Và quả thật không phụ lòng của nhiều người, niềm đam mê với trái bóng và nỗ lực không ngừng của mình; Hải trở thành một trong những cầu thủ được săn đón nhất thời điểm hiện tại. Không những vậy anh cùng với đội tuyển U22 đã trở thành niềm tự hào của cả dân tộc.

Nguồn: Tin tức online

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *