Thứ Năm, ngày 20/06/2024 08:56:23 SA

Qualcomm Có CEO Mới, Tung Ra Chip ĐT Giá Rẻ

Qualcomm Có CEO Mới, Tung Ra Chip ĐT Giá Rẻ

Qualcomm vừa đưa ra thông báo có CEO mới là Cristiano Amon nhằm thay thế cho Steve Mollenkopf sắp chuẩn bị nghỉ hưu sau thời gian 26 năm gắn bó với công ty.

Amon sẽ là CEO mới của Qualcomm

Sau khi nghỉ hưu, Mollenkopf sẽ vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò cố vấn chiến lược cho Qualcomm. Và Amon sẽ đảm nhận vai trò CEO mới kể từ ngày 30/6/2021.

Trong bài phát biểu, Amon cho biết ông cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi được đảm nhận vai trò vị trí  CEO tiếp theo của công ty Qualcomm. Điều này cho thấy sự tin tưởng của Steve cũng như hội đồng quản trị công ty dành cho ông. Amon mong muốn Qualcomm sẽ vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu ngành trong tương lai.

Qualcomm Có CEO Mới, Tung Ra Chip ĐT Giá Rẻ

Mollenkopf năm nay đã được 52 tuổi và là Giám đốc điều hành của Qualcomm từ giai đoạn tháng 3/2014. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình ở Qualcomm ban đầu với tư cách là một kỹ sư. Còn ông Amon là Chủ tịch của Qualcomm Incorporated bắt đầu từ tháng 1/2018.

Sẽ thúc đẩy mở rộng hoạt động 5G vào thiết bị của Qualcomm trong tương lai

“Ngoài việc thúc đẩy việc mở rộng công nghệ 5G vào trong các thiết bị phổ thông, Qualcomm đang đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của nhiều ngành khi công nghệ của công ty đang ngày càng trở nên thiết yếu để kết nối mọi thứ với điện toán đám mây. Tôi mong muốn được làm việc với 41 nghìn nhân viên trên toàn thế giới để giúp tạo ra những công nghệ cách mạng hóa để thay đổi cách sống, làm việc và kết nối với nhau của con người”, ông Amon nói.

Amon chính là đại diện cho những nỗ lực của Qualcomm trong công nghệ 5G khi ông luôn là người có mặt trên sân khấu trong các bài phát biểu chính của Qualcomm tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon.

Ra mắt dòng chip hỗ trợ 5G

Qualcomm vừa cho ra mắt Snapdragon 480, là loại chip SoC đầu tiên trong 4 series hỗ trợ 5G. Con chip này nhằm mở ra khả năng truy cập mạng không dây tiên tiến cho các dòng smartphone giá rẻ.

Công năng vượt trội của dòng chip mới

Trung tâm của Snapdragon 480 chính là nằm ở modem X51. Theo Qualcomm, modem này sẽ cung cấp tốc độ 5G “đa gigabit” cho cả tần số mmWave lẫn Sub 6 GHz. Vẫn có thể giúp người dùng có thể tải xuống ứng dụng nhanh chóng và phát video trực tuyến. Các chế độ Wi-Fi 6, Bluetooth 5.1 cũng được cải thiện các kết nối không dây tầm ngắn.

Con chip mới này cũng mang đến những cải tiến về hiệu suất so với con chip tiền nhiệm là Snapdragon 460.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 480

Thông số kỹ thuật

Theo đó, chip Snapdragon 480 được sản xuất dựa trên lõi CPU Kryo 460 2 GHz gồm 8 lõi, với 4 lõi Cortex-A76 hiệu năng cao và 4 lõi Cortex-A55 tiết kiệm điện năng. Kết hợp với đồ họa Adreno 619 được cải tiến và quy trình sản xuất 8 nm, Qualcomm cho biết chip mới cải tiến tới 100% hiệu suất CPU và GPU so với tiền nhiệm, đồng thời hiệu năng AI cũng tăng 70%.

Snapdragon 480 là thành viên của 4 series đầu tiên; thuộc Qualcomm đi kèm bộ xử lý hình ảnh 3; giúp điện thoại có thể chụp ảnh từ 3 chiếc camera 13 MP cùng một lúc. Đây cũng là dòng chip 4 series đầu tiên hỗ trợ Quick Charge 4; giúp sạc pin điện thoại nhanh chóng.

Dự kiến ra mắt và cam kết từ các hãng điện thoại

Qualcomm dự kiến nnhững chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 480; sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021. Công ty trên không nêu tên các thiết bị cụ thể nhưng những hãng lớn như Nokia, Oppo, Vivo đều đã cam kết sẽ sử dụng dòng chip mới cho các thiết bị giá rẻ của họ trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *