Thứ Ba, ngày 28/03/2023 08:49:39 SA

HLV Kiatisak chính thức ra mắt HAGL

HLV Kiatisak chính thức ra mắt HAGL

Sau khi hết cách ly, HLV Kiatisak đã có buổi gặp gỡ và khởi động cùng đội tuyển HAGL. Với sự xuất hiện của HLV tài ba này, HAGL có trở mình?

HLV Kiatisak chính thức ra mắt HAGL

Sau 14 ngày đến Việt Nam, HLV Kiatisak đã hoàn tất thủ tục cách ly tại một khách sạn tại TP.HCM. Hiện tại, Zico Thái đã tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ.

Ngay từ sáng 2/1, HLV Kiatisak đã có buổi gặp gỡ các cầu thủ của HAGL. Ông cũng đã có buổi giao lưu với khán giả tại quán café ông Bầu trên đường Bửu Long, Quận 10 (TP.HCM). Tiền đạo Công Phượng và tiền vệ Tuấn Anh cũng sẽ cùng ông thầy mới của mình giao lưu với người hâm mộ.

Được biết, trong quá trình cách ly, HLV Kiatisak vẫn sát sao theo dõi tình hình của đội HAGL trong giải tứ hùng ở Bình Dương. Trước đó, ông cũng đã gửi giáo án của mình cho các trợ lý thực hiện các buổi tập cho Công Phượng và đồng đội.

Với sự xuất hiện của HLV Kiatisak tài năng, HAGL hứa hẹn một tương lai tươi sáng. HLV Kiatisak không chỉ có năng lực cầm quân mà còn có sức hút đối với khán giả Việt Nam.

HAGL chi bao nhiêu để mời được HLV Kiatisak?

BLĐ HAGL hay LĐBĐ Việt Nam đã phải đầu tư mạnh khi mời HLV Kiatisak. Trước đó, chuyên gia bóng đá Thái Lan Huỳnh Trí Thiện cho biết:  “Ở đây phải nhấn mạnh một điều kiện cụ thể. Đó là vấn đề về lương. Liệu có đội tuyển hay CLB của Việt Nam chấp nhận đề nghị của Kiatisak hay không? Với Kiatisak, quan điểm làm việc của ông hiện giờ là làm việc theo nhóm.

Ai cũng biết, phía sau HLV Kiatisak là cả 1 e-kip huấn luyện chuyên nghiệp. Đó là 7-10 người. Từ HLV phó, HLV thể lực, bác sỹ, một số chuyên gia mát xa… Được biết, họ đều là người có chuyên môn đến khoa học thể thao. Nếu nuôi cả đội ngũ này, số tiền phải chi lên đến 1,4 tỷ đồng/tháng. Với trường hợp Kiatisak chia tay Thái Lan, đội ngũ này cũng khả năng lớn nghỉ theo ông. Do đó nếu HLV mới của ĐT Thái Lan muốn có sự phục vụ của e-kip này thì phải đàm phán lại với chính bản thân họ hoặc với công ty Sport Hero của Kiatisak.”

1,4 tỷ đồng/ 1 tháng là con số rất lớn. Cho dù đó là với ê kíp làm việc 7-10 người. Nếu so với ĐTQG Việt Nam hiện tại, HLV Hữu Thắng nhận lương 100 triệu/ 1 tháng. Lương, thưởng của trợ lý, bác sỹ nằm trong thành phần BHL cũng chỉ 250 -350 triệu đồng/ 1 tháng.

Tín hiệu vui

HLV Kiatisak đã chính thức ra mắt đội HAGL. Ông đã có buổi tiếp quản công việc chuyên môn tại đội bóng. Trong buổi đầu tiên “đứng lớp” các cầu thủ HAGL, vị HLV người Thái Lan dành nhiều thời gian để tạo không khí vui vẻ, tăng sự gần gũi với toàn đội. “Zico Thái” cười rất nhiều và cũng tranh thủ trao đổi nhanh với hầu hết các thành viên trụ cột của đội.

Theo quan sát, sơ đồ mà HLV Kiatisak sẽ xây dựng cho HAGL nhiều khả năng sẽ là 4-3-3 với những cái tên đã rất quen thuộc Văn Thanh, Đức Lương ở hàng thủ, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương ở hàng tiền vệ và Công Phượng, Văn Toàn ở hàng công.

Vào 16h ngày mai 3-1, HLV Kiatisak sẽ xuất hiện trong cabin huấn luyện đội bóng phố Núi trong trận HAGL – Nam Định tại giải giao hữu Cúp Thiên Long 2021. Trận đấu diễn ra trên sân Gò Đậu, tỉnh Bình Dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *