Thứ Sáu, ngày 08/12/2023 12:46:12 SA

Danh sách 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

Danh sách 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới

Sự phát triển của Internet là tiền đề cho các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành bộ phận không thể thiếu của nhiều người.

Các nền tảng mạng xã hội giúp việc kết nối giữa các người dùng Internet trở nên dễ dàng hơn; giúp người dùng tìm kiếm những người có cùng sở thích, mối quan tâm và giúp những người bạn cũ có thể liên lạc với nhau sau nhiều năm xa cách.

Dưới đây là top 10 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay, dựa trên số lượng người dùng tích cực.

Facebook: 2,7 tỷ người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 1.

Thành lập vào năm 2004 bởi CEO đương nhiệm Mark Zuckerberg, phải đến 2006, mạng xã hội toàn cầu này mới được mở cửa công khai cho người dùng trên thế giới. Từ đó đến nay, Facebook đã có bước phát triển mạnh mẽ trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nếu coi đây là một quốc gia, Facebook sẽ là quốc gia có dân số đông nhất thế giới.

YouTube: hơn 2 tỷ người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 2.

Video đầu tiên được đăng tải trên Youtube vào ngày 25/4/2005 bởi Jawed Karim, một trong 3 nhà sáng lập của YouTube. Từ đó đến nay, Youtube đã nhanh chóng vươn lên trở thành trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và đồng thời là mạng xã hội lớn thứ 2 thế giới về số người dùng tích cực. Trung bình mỗi ngày, người dùng toàn cầu đã xem hàng tỷ giờ video trên YouTube.

Instagram: 1,16 tỷ người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 3.

Ban đầu chỉ là một ứng dụng xử lý và tạo bộ lọc màu sắc cho hình ảnh, Instagram sau đó đã phát triển thành một ứng dụng chia sẻ ảnh và video. Instagram có bước tiến nhanh chóng về lượng người dùng sau khi Facebook chi ra 1 tỷ USD để mua lại ứng dụng này vào năm 2014.

Xem thêm: Nga sẽ không được tham dự World Cup 2022

TikTok: 850 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 4.

Là một trong những mạng xã hội “sinh sau đẻ muộn” khi mới được ra đời vào năm 2016; TikTok đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Ưu điểm của TikTok là các hiệu ứng video vui nhộn và lượng người dùng trẻ tuổi; giúp tạo ra các xu hướng trên toàn cầu để thu hút thêm càng nhiều người dùng.

Qzone: 653 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 5.

Đây là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc; được tạo ra bởi hãng phần Tencent vào năm 2005. Cũng như Facebook, Qzone cho phép người dùng viết blog, chia sẻ hình ảnh, video…

Weibo: 523 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 6.

Weibo là một mạng xã hội dạng “tiểu blog”; cho phép người dùng tạo ra những bài viết ngắn chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về một vấn đề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video, livestream, mua bán sản phẩm, tạo bình chọn, chơi game… trên mạng xã hội này. Đây là một trong những trang web và ứng dụng di động phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Pinterest: 416 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 7.

Pinterest là nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ và tìm kiếm các nội dung đa phương tiện (thường là hình ảnh). Người dùng có thể tạo ra những bộ sưu tập nội dung theo từng chủ đề và sở thích trên Pinterest. Được chính thức hoạt động vào năm 2010; Pinterest là trang web đạt cột mốc 10 triệu người dùng nhanh nhất trong lịch sử, chỉ sau 2 năm.

Snapchat: 398 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 8.

Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè; nhưng các nội dung này sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian được gửi đi. Snapchat cũng cho phép người dùng thêm các bộ lọc hoặc hiệu ứng vào hình ảnh hoặc video của mình. Cũng giống TikTok, đối tượng sử dụng chủ yếu của Snapchat là người dùng trẻ tuổi.

Twitter: 330 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 9.

Đặc điểm của Twitter đó là chỉ giới hạn độ dài cho mỗi nội dung mà người dùng đăng tải ở mức 280 ký tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video… trung bình, mỗi ngày có hơn 500 triệu đoạn nội dung được chia sẻ trên Twitter.

Reddit: 330 triệu người dùng tích cực

Điểm danh 10 mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh 10.

Thường được ví như “trang đầu của Internet”; Reddit là một cộng đồng trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra các chủ đề để cùng thảo luận với những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích. Các bài đăng trên Reddit được chia ra thành từng chủ đề riêng biệt; người dùng có thể bình chọn sắp xếp thứ hạng hiển thị của các chủ đề trên Reddit.

Nguồn: VTV
Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *