Thứ Sáu, ngày 08/12/2023 12:40:48 SA

Danh Sách Lên Tuyển ĐT Nữ Quốc Gia Việt Nam

Danh Sách Lên Tuyển ĐT Nữ Quốc Gia Việt Nam

Ngày 3/1/2021 đầu năm mới, ĐT nữ Quốc gia Việt Nam là đội tuyển đầu tiên chính thức cuộc hội quân để tập huấn, rèn luyện sau gần 1 năm không có kế hoạch tập trung nào kể từ sau trận đấu play-off ở vòng loại Olympic được diễn ra vào tháng 3 năm 2020.

Danh sách đội tuyển Nữ Quốc gia

Danh sách đội tuyển nữ quốc gia VN được Liên đoàn bóng đá Việt Nam gửi đến Tổng cục Thể dục thể thao gồm có 39 thành viên. Trong đó: 1 HLV trưởng, 4 HLV, 1 cán bộ về chuyên môn, 2 bác sĩ và có 31 cầu thủ.

Danh Sách Lên Tuyển ĐT Nữ Quốc Gia Việt Nam

Lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam ở hành trình hướng đến mục tiêu là SEA Games 31 vẫn gồm thành phần trụ cột: thủ môn Trần Thị Kim Thanh, hậu vệ Trần Thị Hồng Nhung, Thái Thị Thảo, Chương Thị Kiều. Các tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Vạn. Tiền đạo Huỳnh Như, Phạm Hải Yến. Bên cạnh đó có các cái tên như: Hoàng Thị Loan (hậu vệ), Ngân Thị Vạn Sự (tiền vệ) hay Nguyễn Thị Bích Thùy (tiền đạo). Đấy cũng chính là nòng cốt từng giúp đội tuyển giành HCV tại SEA Games 30

Những gương mặt trẻ trong danh sách lên tuyển

Cũng có thêm một số gương mặt mới trong danh sách cầu thủ nữ của đội tuyển lần đầu tiên được lên tuyển gồm: thủ môn Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Biện Thị Hằng, Châu Thị Vang, Thảo Anh. Sự trở lại của các tiền đạo trẻ là: Lê Hoài Lương,  Thanh Huyền.

HLV Mai Đức Chung cũng đã cho biết: Mục tiêu của đợt tập trung lần này ngoài việc tiếp tục trẻ hóa lực lượng đội tuyển. Thì mục đích chính là cho các vận động viên trẻ như Châu Thị Vang, Nguyễn Thị Hoa hay một số vận động viên trẻ khác được tập luyện và làm quen dần với phong cách huấn luyện ở trong đội tuyển. Đó là những vận động viên đã được lựa chọn sẽ có nhiều hứa hẹn và tài năng trong tương lai.

Tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31

ĐT nữ Quốc gia Việt Nam đã bắt đầu tập luyện vào ngày 3/1 năm 2021 và dự kiến đến ngày 31/1/2021, ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị lực lượng luyện tập cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Huấn luyện viên của đội tuyển nữ Việt Nam ông Mai Đức Chung cũng thông báo; sau khoảng thời gian 3 tuần tập luyện để rèn kỹ năng cũng như chiến thuật và thể lực. Đội tuyển sẽ có các trận đấu giao hữu; với các đội bóng lão tướng ở tuần cuối cùng của tháng 1 năm 2021.

Tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31

Nếu tình hình dịch không có diễn biến phức tạp gì trong tương lai; thì đội tuyển nữ Quốc gia sẽ được tập trung thêm một vài đợt nữa. Và hy vọng; sẽ có các chuyến tập huấn ở nước ngoài để chuẩn bị cho kỳ thi đấu AFF Cup; vòng loại bóng đá nữ khu vực Châu Á và kỳ SEA Games 31 quan trọng vào cuối năm 2021.

ĐT và câu chuyện tham dự World Cup

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng tự tin rằng đội tuyển nữ Việt Nam có 90% cơ hội; sẽ giành được vé tham dự World Cup 2023. Tuy nhiên, ông Chung cũng sẽ lường trước những khó khăn trong lộ trình có thể xảy ra; khi góp mặt tại kỳ World Cup sắp tới trong tương lai.

Nguồn: Báo Lao Động

ĐT Bóng Đá Nữ Việt Nam Xếp Hạng 34 Tại FIFA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *