Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 02:39:30 SA

ĐT Việt Nam – U22 Việt Nam: Chiến thắng được định sẵn, vấn đề là tỷ số

ĐT Việt Nam – U22 Việt Nam: Chiến thắng được định sẵn, vấn đề là tỷ số

Đánh giá trước trận đấu ĐT Việt Nam – U22 Việt Nam, có thể thấy sự chênh lệch lực lượng rất lớn. Nhiều người cho rằng, chiến thắng đã được định sẵn cho tuyển Việt Nam.

ĐT Việt Nam – U22 Việt Nam: Chiến thuật mới của thầy Park

Sau chiến thắng nhọc nhằn 3-2 ở trận “lượt đi” trên sân Cẩm Phả hôm 23/12, tuyển Việt Nam và các đàn em ở U22 Việt Nam đã trải qua 4 ngày rèn giữa cùng HLV Park Hang Seo và các cộng sự. Chắc chắn, trong trận này, thầy Park sẽ sử dụng đội hình tốt nhất.

Dù vậy, cũng phải kể đến những nhân sự vắng mặt đáng tiếc. Ví dụ như trường hợp của trung vệ Quế Ngọc Hải. Chấn thương khiến Ngọc Hải khả năng phải ngồi ngoài 1 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể ra sân đấu U22. HLV Park Hang Seo sẽ phải tiếp tục có những thử nghiệm nhằm trám vào vị trí này.

Nhưng đây cũng sẽ là một cơ hội để HLV Park Hang Seo sàng lọc kỹ càng hơn số trung vệ trong tuyển. Quan sát danh sách tuyển Việt Nam, có thể thấy có đến 8 cầu thủ thường xuyên chơi trung vệ ở cấp CLB. Đương nhiên, HLV Park Hang Seo khó lòng giữ hết những người được gọi. Dễ mường tượng ra đây sẽ là một cuộc “sát hạch” trung vệ của ĐT Việt Nam.

Ngoài Ngọc Hải, Tiến Dũng và Thành Chung là những người đã khẳng định được về mặt chuyên môn. Cuộc cạnh tranh giữa 5 cái tên còn lại là Việt Anh, Văn Việt, Thanh Hào, Minh Tùng và Xuân Cường tỏ ra gắt gao. Những trung vệ này sẽ phải thích nghi với một sơ đồ mới mà ông Park đang dự tính.

Đội hình đẳng cấp

Ở trận lượt đi với U22 Việt Nam, Văn Việt – Minh Tùng – Thanh Hào chưa chơi tốt. Hai bàn thua của ĐT Việt Nam bắt đầu từ lỗi vị trí của các trung vệ. Văn Việt đã phối hợp với Xuân Cường không tốt ở bàn thua đầu tiên. Đến bàn thua thứ 2, Văn Việt là người mắc lỗi trực tiếp khi phạm lỗi với Hữu Thắng trong vòng cấm và dẫn đến quả phạt đền.

Ngoài câu chuyện ở hàng thủ, HLV Park Hang Seo có vẻ như đang lên kế hoạch cho một trận đấu tấn công. Hứa hẹn sẽ mang đến những đường pha ghi bàn ấn tượng. Suốt thời gian luyện tập, ông thường xuyên có những trao đổi riêng với Quang Hải và Công Phượng. Ở khu vực giữa sân, Văn Triền có đến 90% sẽ đá chính. Trước đó, thầy Park từng bày tỏ “muốn xem cầu thủ này thể hiện thêm” khi kết hợp cùng những người cũ của đội.

Những lo lắng về hàng thủ của ĐT Việt Nam có thể sẽ được ông Park bù đắp. Sẽ không bất ngờ khi Quang Hải, Công Phượng hay Văn Đức và cả Tiến Linh xuất phát từ đầu. Điều này sẽ tạo ra thế trận tấn công áp đảo trước U22. Các khán giả trên sân Việt Trì chắc chắn sẽ lại được tận hưởng một trận cầu nhiều bàn thắng nữa.

Dự đoán tỷ số ĐT Việt Nam 4-1 U22 Việt Nam

Tình hình lực lượng

ĐT Việt Nam: Vắng Quế Ngọc Hải, Vũ Xuân Cường và Hồ Tuấn Tài (chấn thương)

U22 Việt Nam: Vắng Lê Xuân Tú (chấn thương)

Đội hình dự kiến

ĐT Việt Nam: Tấn Trường, Tiến Dũng, Thành Chung, Thanh Hào, Trọng Hoàng, Văn Triền, Tuấn Anh, Văn Thanh, Quang Hải, Văn Đức, Công Phượng.

U22 Việt Nam: Văn Toản, Mạnh Dũng, Việt Anh, Bá Sang, Sỹ Hoàng, Hữu Thắng, Văn Việt, Quang Nho, Minh Bình, Xuân Quyết, Việt Cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *