Thứ Tư, ngày 24/04/2024 10:39:01 CH

ĐT Việt Nam để lộ nhiều lỗ hổng trong trận giao hữu với U22

ĐT Việt Nam để lộ nhiều lỗ hổng trong trận giao hữu với U22

ĐT Việt Nam khiến HLV Park lo lắng. Qua trận giao hữu, họ để lộ nhiều lỗ hổng cần phải bù đắp. Cùng nghe phân tích của thầy Park dưới đây.

Ngay sau trận đấu giao hữu của tuyển Việt Nam với U22, thầy Park đã có những nhận định sát sao. HLV Park Hang-seo cho biết: “Như tôi từng nói, kết quả trận đấu chưa phải quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất là để các bạn ấy trở về câu lạc bộ một cách an toàn. Họ không chấn thương. ĐT Việt Nam lần này có nhiều cầu thủ mới. Bởi thế, việc nâng cao sự thích ứng, ăn ý giữa họ với các cầu thủ cũ cũng rất quan trọng”.

Còn với U22 Việt Nam, tôi có sự thử nghiệm ở các vị trí mới và cũng khá hài lòng với những gì cầu thủ thể hiện”, HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo sau trận.

ĐT Việt Nam thiếu tiền đạo giỏi

Nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam để đàn em U22 cầm hòa với tỉ số 2-2 gây thất vọng. Tuy nhiên, thầy Park cho biết đây chưa phải đội hình tốt nhất của đội tuyển. Thế nên, kết quả không nói lên điều gì quá nghiêm trọng. Thế nhưng, ông cũng có biết hàng công ĐT Việt Nam chơi chưa tốt.

“Tôi chủ định cho đội hình vận hành theo sơ đồ kim cương nhưng chưa phải những con người tốt nhất. Hay chính xác là các cầu thủ phải cạnh tranh với nhau. So với trận đấu trước, trận này mọi thứ vận hành tốt hơn nhưng chỉ ở hiệp 1 thôi.

Sang hiệp 2 ĐT Việt Nam trở lại với sơ đồ 3-4-3, Cao Văn Triền đá cặp cùng Tuấn Anh rồi Xuân Trường và làm khá tốt nhiệm vụ của mình. Tôi xin khẳng định lại đó chưa phải sơ đồ, đội hình tốt nhất của chúng tôi.

Dù đối thủ là đội U22 thôi nhưng tỉ lệ cầm bóng của ĐT Việt Nam cũng chưa cao lắm. Tiền đạo phải tận dụng khoảng trống và khi được dồn bóng phải có sự phối hợp với các đồng đội nhưng điều này vẫn chưa thành thục”.

Ông Park cũng có những chia sẻ về Công Phượng. Ông cho biết, ở hiệp 2, ông muốn đưa Hà Đức Chinh vào và thi đấu. Đây là sơ đồ 2 tiền đạo.

VFF, VPF nên ưu ái sử dụng cầu thủ trẻ

Thầy Park cũng có những kiến nghị đến VFF và VPF. Đó là nên ưu ái sử dụng cầu thủ trẻ. Đây sẽ là tiền đề cho các tiền đạo trẻ phát triển. Theo ông, hiện nay V.League các đội đều sử dụng tiền đạo ngoại. “Tôi nghĩ VFF và VPF cũng nên xây dựng cơ chế, có qua mỗi trận đấu V.League sẽ phải cho bao nhiêu cầu thủ trẻ vào thi đấu”.

Năm ngoái V.League có 47 cầu thủ ngoại thì 70% trong số đó đá tiền đạo. Như thế thì tìm đâu ra tiền đạo cho các đội tuyển quốc gia đây. Các cầu thủ trẻ không biết có cơ hội để thi đấu không đây.

Tất nhiên tôi nói vậy thì một số CLB sẽ phản đối tôi. Nhưng làm thế nào để cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu thì VFF, VPF chắc chắn sẽ phải nghiên cứu”.

Cũng trong buổi họp báo, thầy Park cho biết chấn thương của Thành Chung không quá nghiêm trọng. Trung vệ này bị đau mu bàn chân sau một pha tranh chấp ở hiệp 2 và tập tễnh rời sân.

Kết quả không nói lên vấn đề

Cuối buổi họp báo, thầy Park vẫn tái khẳng định: Kết quả trận đấu không nói lên quá nhiều vấn đề. “Chúng ta không nên lấy kết quả của hai trận đấu này để đánh giá điều gì cả. Đây không phải giải đấu chính thức nhưng ĐT Việt Nam hiện có nhiều cầu thủ mới. Dù thua 2 bàn nhưng quan trọng là tạo cơ hội cho các cầu thủ mới thi đấu.”

“Do ĐTQG đá với U22 nên có thể có sự nhường nhịn nào đó. Dù sao cũng là chúng ta đá với nhau. Nếu không phải thi đấu với các đàn em mà là đối thủ nước ngoài nào đấy thì tinh thần các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ rất khác.

Đội nào để thủng lưới cũng đều phải nhìn ra nguyên nhân vấn đề và khắc phục. Dù sao đây cũng là trận đấu cuối năm rồi, tôi cũng mong các cầu thủ trở về CLB một cách an toàn, lành lặn.

Hôm nay, thầy Park sẽ trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi. Rất có thể, ông sẽ trở lại Việt Nam trước Tết âm lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *