Thứ Tư, ngày 07/06/2023 06:55:38 CH

Kiatisak mang đến hy vọng mới cho đội bóng phố Núi

Kiatisak mang đến hy vọng mới cho đội bóng phố Núi

Sự xuất hiện của HLV Kiatisak sẽ giúp HAGL hồi sinh. Thậm chí, các cầu thủ cũng tự tin thể hiện đúng sở trường của mình.

Hy vọng mới mang tên Kiatisak

Cựu danh thủ có biệt danh “Zico Thái” mới đến HAGL nhưng đã mang đến thay đổi lớn ở đội bóng phố Núi. Với những gì mà Kiatisak đã thể hiện, bầu Đức cực kỳ tin tưởng giao cho Kiatisak những nội binh tài năng. Đó là lứa tuyển thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương, Ngọc Quang, Việt Hưng…

Các cầu thủ của HAGL đã chơi cực tốt khi khoác áo đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo. Bởi thế, cái thiếu ở đội bóng phố Núi chính là 1 vị HLV đủ tài và tâm. Kiatisak được kỳ vọng sẽ thổi bùng lửa khát vọng và tự tin của những ngôi sao này.

Sau khi hoàn thành cách ly, HLV Kiatisak đã ra mắt đội tuyển. Ông đã thoải mái cùng Công Phượng, Tuấn Anh giao lưu với rất đông người hâm mộ và giới truyền thông VN. Trong suốt buổi trò chuyện, ông luôn giữ nụ cười luôn thường trực trên môi. Ngay cả khi nói về giấc mơ vô địch của HAGL cũng vậy.

Phép thử mới của Kiatisak ở HAGL

Trước đó, Kiatisak đã có phép thử mới trong trận HAGL gặp Khánh Hòa tại Thiên Long Cup 2020. Đó là ở hiệp 1, ông để cho các cầu thủ dự bị có cơ hội ra sân. Sau đó, ở hiệp 2, trụ cột mới được tung vào sân.

Tân HLV này đã đúng. Dù cho ban đầu, HAGL thi đấu chệch choạc. Thế nhưng họ vẫn thể hiện được sở trường của mình. Cách giao tiếp cỉa Kiatisak với cầu thủ cũng vô cùng đặc biệt. Ngay ngày đầu ra mắt, ông đã có thể đọc vanh vách tên, vị trí. Thậm chí sở trường và sở đoản từng người.

Chính điều này đã khiến cho các cầu thủ thoải mái hơn. Trong quá trình luyện tập, tân HLV này đề cao sự vui vẻ và thoải mái.

“HLV Kiatisak không xuất hiện như một người thầy mới. Ông tạo cho đội bóng cảm giác thoải mái của một người anh trở về. Chúng tôi rất nhanh tìm thấy không khí gần gũi. Giữa HLV và chúng tôi không có khoảng cách. Chỉ có sự kết nối tôn trọng và thân thiện.

Những câu chuyện của Kiatisak giúp chúng tôi khơi gợi ngọn lửa khát vọng. Từ đó giúp HAGL trở lại là một trong những đội bóng mạnh và chơi bóng đẹp nhất Việt Nam”, một cầu thủ của HAGL chia sẻ.

Tạm kết

“HLV Kiatisak không tạo ra áp lực nhưng khéo léo đánh động vào lòng tự trọng của các cầu thủ. Ý định đó khởi đầu từ những bài tập vui vẻ để khơi gợi sự tự tin, niềm kiêu hãnh của lứa cầu thủ được đào tạo từ lò HAGL JMG.

Có thể nói HLV Kiatisak đã làm tốt bước đầu tiên khi trở lại đội bóng như chưa hề có ngày xa cách”, một thành viên CLB nhận định. Đã nắm bắt rất rõ năng lực của các học trò, HLV Kiatisak tự tin cho Văn Sơn đến Becamex Bình Dương theo dạng cho mượn.

Trở về Hàm Rồng vào ngày hôm nay, “Zico Thái” tự tin sẽ có khoảng 10 ngày để lắp ráp các bài tập chiến thuật trước khi cùng HAGL làm khách trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC vào lúc 19 giờ 15 ngày 17.1 trong trận mở màn V-League 2021. Chắc chắn đó cũng sẽ là lúc Kiatisak thể hiện đẳng cấp cầm quân như đã từng thể hiện thành công cùng tuyển Thái Lan trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *