Thứ Năm, ngày 20/06/2024 08:41:55 SA

HLV Park Hang-seo nói gì khi ĐTVN để đàn em dẫn trước?

HLV Park Hang-seo nói gì khi ĐTVN để đàn em dẫn trước?

HLV Park Hang-seo đã có những phân tích kỹ lưỡng về trận đấu giao hữu chiều qua. Đánh giá về việc ĐTVN bất ngờ để đàn em dẫn trước, thầy Park đã có lý luận riêng.

 ĐTVN thử nghiệm lối chơi mới

Trong buổi họp báo sau trận đấu giao hữu, HLV người Hàn Quốc đã có những chia sẻ chuyên môn sâu. Theo phân tích của thầy Park: “Đội tuyển Việt Nam xuất phát với đội hình không phải mạnh nhất. Hơn nữa, có những cầu thủ lần đầu thi đấu. Bởi thế, thủng lưới 2 bàn cũng là vấn đề”, HLV Park Hang Seo chia sẻ sau trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam tối 23/12 trên sân vận động Cẩm Phả.

HLV Park Hang Seo lý giải: “Trước đây đội tuyển chơi với sơ đồ 3-4-3 luôn có 2 tiền vệ trung tâm. Bây giờ chúng tôi thay đổi chỉ còn 1 người giữ vị trí ở giữa. Sơ đồ nào cũng có ưu, nhược điểm. Số lượng tiền vệ tấn công nhiều hơn thì quân số phòng thủ ít đi. Đối phương tập trung nhiều vào khu vực này thì đây là vấn đề ta cần giải quyết”.

HLV Park quan sát trận đấu
HLV Park quan sát trận đấu

Nhà cầm quân người Hàn Quốc thực sự đánh giá tốt về U22 Việt Nam. Dù họ nhập cuộc khá tốt. Thế nhưng, do chưa có nhiều kinh nghiệm như ĐTVN nên vẫn để thua. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng đây chưa phải là đội hình mạnh nhất của đội tuyển quốc gia.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc hài lòng với màn trình diễn của U22 Việt Nam. Đội bóng trẻ đã chơi đầy quyết tâm trước đàn anh, hai lần vượt lên dẫn trước và chỉ chịu thua sát nút với tỉ số 2-3. Cũng từ màn trình diễn này và các buổi tập, ông Park nhìn ra một vài nhân tố tiềm năng.

HLV Park Hang-seo nói gì về U22 Việt Nam

Đánh giá về U.22 Việt Nam, thầy Park cho rằng các cầu thủ trẻ ngày hôm nay đã rất cố gắng và có một trận đấu tốt. Tuy nhiên đội hình ra sân của tuyển Việt Nam chưa phải là các cầu thủ mạnh nhất khi Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Tiến Linh… không thi đấu.

“Điều đó cho thấy U.22 Việt Nam tuy nỗ lực và cụ thể hóa về bằng 2 bàn ghi được nhưng dù sao đi nữa họ đã để thua trong trận đấu ngày hôm nay. Nếu như đội tuyển Việt Nam tung ra đội hình mạnh nhất thì không biết các cầu thủ trẻ sẽ chống đỡ thế nào”, thầy Park nói.

ĐTVN được đánh giá cao hơn
ĐTVN được đánh giá cao hơn

HLV Park Hang-seo cho biết: Văn Quyết đã có sự trở lại ấn tượng. Nói về vị trí của Quyết, thầy Park cho biết đó chỉ là sự thử nghiệm. Trong lần tới, Quyết sẽ chọn thi đấu ở sau cầu thủ tấn công. Theo cầu thủ thì anh phù hợp với vị trí đó nên thầy Park tôn trọng ý kiến của anh.

Sau trận đấu, hai đội tuyển trở về Hà Nội và tiếp tục tập luyện. Sau đó, ngày 26/12 họ sẽ di chuyển đến Phú Thọ. Trận giao hữu tiếp theo giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam diễn ra ngày 27/12 trên sân vận động Việt Trì. Dự kiến, trong trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ có sự điều chỉnh lớn. Rất có thể, HLV Park Hang-seo sẽ tính toán đưa ra đội hình mạnh nhất. Đây thực sự là trận đấu đáng mong chờ. Hẹn gặp lại người hâm mộ trong 3 ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *