Thứ Bảy, ngày 02/03/2024 02:37:16 SA

V.League 2021: Nhiều ông lớn chi đậm để “thay máu” đội hình

V.League 2021: Nhiều ông lớn chi đậm để “thay máu” đội hình

V.League 2021 chưa diễn ra nhưng các đội bóng đã tích cực chi mạnh để thay đổi đội hình. Cùng Kmh điểm danh 2 ông lớn chi đậm nhất tại mùa giải này.

Sài Gòn FC chi đậm nhất trước V.League 2021

V.League 2021 đang đến gần. Các đội bóng đang tích cực chỉnh đốn lại đội hình nhằm nâng cao khả năng giành ngôi vương.

Trong bối cảnh mà đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, nền bóng đá nước nhà cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, vẫn có những đội bóng sẵn sàng chi mạnh tay để kiến tạo lại đội hình trước mùa giải.

Sài Gòn FC đang dẫn đầu những đội bóng có nhiều thương vụ giao dịch nhất. Đặc biệt, đội bóng này gần như đã thanh lọc toàn bộ đội hình. Mùa giải 2020 kết thúc, Sài Gòn FC chia tay 19 cầu thủ. Đây là tin gây chấn động nhất.

Hiện tại, Sài Gòn đã chiêu mộ 5 cầu thủ ngoại gồm Ryutato Karube, Daisuke Matsui, Hiroyuki Takasaki (Nhật Bản). Ngoài ra còn có Woo Sang Ho (Hàn Quốc), Thiago Melo (Brazil). Cái tên cuối cùng là tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo. Có thể nhẩm tính rằng, đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đã tốn kha khá ngân sách cho việc chiêu mộ tân binh.

Xem thêm: Than QN gấp rút chuẩn bị trước V.League 2021

HAGL không kém cạnh

HAGL là cái tên thứ 2 trong danh sách những đội bóng chịu chi nhất V.League 2021. Đặc biệt, bản hợp đồng với HLV Kiatisak Senamuang chắc chắn là con số khủng. Các nhà phân tích dự đoán có thể “Zico Thái” nhận được mỗi tháng tới hơn 600 triệu đồng.

Ngoài ra, đội bóng phố núi này cũng đã chi ra số tiền không vừa để chiêu mộ 2 tân binh mới. Đó là trung vệ Kim Dong So (Hàn Quốc) và tiền đạo Washington Brandao (Brazil). Chưa kể, trước đó HAGL đã mua về 3 tuyển thủ nội được đánh giá tốt. Bao gồm Huỳnh Tuấn Linh, Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Việt.

Các đội bóng khác cũng rút mạnh ngân sách để chiêu mộ tân binh trước V.League 2021

CLB TP.HCM không chịu kém cạnh khi thuê HLV người Brazil, Alexandre Polking với khoản lương lên đến 1 tỷ đồng/tháng. Đội bóng này còn phải gánh một quỹ lương rất lớn cho các cầu thủ gốc ngoại. Trong đó, chỉ riêng Lee Nguyễn đã ngốn rất nhiều ngân sách. Ngoài ra, CLB TP.HCM còn phải trả lương cao cho rất nhiều ngôi sao trong đội hình.

Bình Định cũng gây ầm ĩ khi mang về những ngoại binh chất lượng như Rimario, Ahn Byung Keon cùng nhiều nội binh chất lượng khác. Hà Nội FC nói ít nhưng làm nhiều với việc “tậu” cầu thủ ngoại được đánh giá xuất sắc nhất V.League thời điểm hiện tại là Geovane từ Sài Gòn FC hay tiền đạo Bruno – Vua phá lưới V.League trong màu áo Viettel. Dĩ nhiên, quỹ lương cũng như tiền lót tay mà đội bóng Thủ đô dành cho hai ngoại binh này không hề nhỏ.

Viettel khá lặng lẽ khi chỉ chiêu mộ Pedro Paulo từ Sài Gòn FC. Các nhà vô địch V.League cũng mất một khoản rất lớn để giữ chân trung vệ Bùi Tiến Dũng. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng cũng được xếp vào nhóm chịu chi nhưng ở mức độ nào đó, chất lượng con người không thật sự tốt bằng những đội bóng phía trên. Khác với nhóm “đại gia”, những CLB bình dân như Hải Phòng, DNH Nam Định, SLNA, Đông Á Thanh Hóa không có nhiều đổi thay. Đặc biệt, Than Quảng Ninh được dự báo sẽ có mùa bóng đầy khó khăn với những biến động về lực lượng và trong khu kỹ thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *