Thứ Bảy, ngày 02/03/2024 05:07:59 SA

TVH Olympic được cảnh báo khó diễn ra vào năm 2021

TVH Olympic được cảnh báo khó diễn ra vào năm 2021

Thế vận hội hay còn gọi là Olympic, còn có tên gọi cũ là Thế giới vận động hội.Là một cuộc thi thể thao khá lớn. Cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới. Thế vận hội gồm Thế vận hội Mùa hè và Thế vận hội Mùa đông được tổ chức xen kẽ nhau 2 năm/lần. Đây là một đại hội thể thao có quy mô không chỉ là đua sức thể lực. Mà thế vận hội còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại. Đây là một trong những chương trình thể thao thường liên ý nghĩ và quy mô nhất trên thế giới. 

Thế vận hội bắt nguồn từ những năm 776 trước Công Nguyên. Tại các cuộc thi đấu thể thao thời Hy Lạp cổ đại. Và Thế vận hội hiện đại được Nam tước người Pháp Pierre Frèdy de Coubertin tổ chức lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 19. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã trở thành cơ quan chủ quản của Phong trào Olympic. Với Hiến chương Olympic xác định cấu trúc và cơ quan có thẩm quyền của nó.

Ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh tới Olympic 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh mà Olympic sẽ được dời lại đến năm 2021. Nhưng với hiện tại tình hình dịch bệnh không mấy khả quan. Dù đã có vắc xin nhưng những vấn đề của đại dịch là đáng quan ngại.

 Theo một nhà khoa học hàng đầu. TVH Olympic Tokyo cho dù lùi lại đến 2021 thì chưa chắc có thể diễn ra, nếu thế giới chưa tìm ra vaccine Covid-19. Đây cũng có thể sẽ trở thành sự thật với tình hình dịch bệnh như hiện nay. 

Olympic mùa hè 2021

TVH Olympic dự kiến diễn ra vào mùa hè này tại Nhật Bản nhưng do đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Cuộc thi đã được hoãn lại đến năm sau (2021). Cùng với nhiều sự kiện thể thao lớn khác trong năm 2020 như Euro 2020, Copa America,… Với tình hình dịch bệnh đang diễn biết phức tạp và biến chất khó lường thì mở thế vận hội là mạo hiểm lớn. Mà chúng ta phải tính toán thật kỹ. Để đảm bảo sự an toàn cũng như tránh một cuộc bùng nổ dịch bệnh thứ hai. 

Nhiều ý kiến cho rằng tổ chức Olympic là một mạo hiểm lớn

Tuy nhiên, theo Giáo sư Devi Sridhar.  Giám đốc chương trình giám sát y tế toàn cầu tại Đại học Edunburgh. Ngày hội này sẽ không thể diễn ra một lần nữa. Nếu thế giới vẫn chưa tìm ra được vaccine Covid-19.

Ông nói với The Sun: “Nếu chúng ta có vaccine Covid-19 trong năm tới, thì tôi nghĩ khi ấy có TVH Olympic. Còn nếu chúng ta không có bước đột phá trong khoa học thì điều đó là phi thực tế”.

Olympic tokyo

Giáo sư cũng tin rằng, việc BTC quyết định hoãn Thế vận hội là điều đúng đắn. “Tôi nghĩ rằng, họ đã đưa ra quyết định đúng đắn, khi lùi lại 1 năm và sau đó sẽ đánh giá lại tình hình”.

Hiện các nhà khoa học trên khắp thế giới đang chạy đua tìm ra vaccine Covid-19. Dịch bệnh đang hoành hành toàn cầu khiến hơn 2 triệu người nhiễm, lấy đi mạng sống của gần 159 ngàn người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *