Chủ Nhật, ngày 21/07/2024 10:49:34 CH

VĐV Đưa Boxing Việt Đến Olympic Tokyo

VĐV Đưa Boxing Việt Đến Olympic Tokyo

Sau khi đánh bại Chatchai Decha Butdee đối thủ đến từ Thái Lan, Nguyễn Văn Đương là VĐV thứ 5 của Việt Nam đã giành vé tham dự kỳ Olympic Tokyo sắp đến. Anh trở thành vđv đã đưa boxing Việt Nam đến kỳ Olympic Tokyo.

Nguyễn Văn Đương tạo kỳ tích cho boxing Việt

Ngày 10/3 năm 2020, Nguyễn Văn Đương đã đấu trận tứ kết hạng từ 57-63kg tại vòng loại giải Olympic Tokyo 2020 ở tại Jordan. Đối thủ của anh chính là Chatchai Decha Butdee đến từ Thái Lan. Đối thủ người Thái được đánh giá cực kỳ cao, đã từng đánh bại chính vđv Nguyễn Văn Đương tại chung kết kỳ SEA Games 2019.

Ở lần gặp lại, võ sĩ người Việt Nam đã phục thù cực kỳ “ngọt ngào”. Chỉ vỏn vẹn sau 47 giây, Nguyễn Văn Đương đã đấm ngã đối thủ bằng cú móc trái uy lực đến tận 2 lần. Điều này buộc trọng tài chính đã phải kết thúc trận đấu từ rất sớm.

Niềm kỳ vọng bất ngờ từ võ sĩ Việt – Nguyễn Văn Đương

Ở vòng loại Olympic khu vực châu Á vừa qua, niềm hy vọng cho boxing Việt giành cho 2 nữ võ sĩ là Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Tâm. Nhờ vào thành tích ấn tượng trước đó của 2 võ sĩ này. Vđv Nguyễn Thị Tâm chỉ cần giành thêm 2 trận thắng, còn vđv Nguyễn Thị Hương chỉ cần thắng trận đầu cũng đã có thể có vé tham dự vì đã được đặc cách vào tứ kết. Nhưng do nhiều yếu tố tác động và đối thủ họ đối đầu quá mạnh nên 2 nữ võ sĩ boxing Việt Nam đều sớm rời bỏ cuộc chơi.

VĐV Đưa Boxing Việt Đến Olympic Tokyo

Đối thủ Thái Lan là Chatchai giành Huy chương đồng giải đấu boxing nghiệp dư thế giới năm 2013 trong khoảng thời gian lúc võ sĩ Việt đang tham dự giải boxing trẻ toàn quốc. Vậy nên Ban huấn luyện đội tuyển boxing cũng chỉ nuôi hy vọng võ sĩ Văn Đương giành vé từ vòng đấu vớt sau trận đấu đó. Nhưng với tinh thần thoải mái và sự tự tin vào những chiến thuật đánh phủ đầu đối thủ, VĐV boxing người Việt Nam lập nên kỳ tích đáng kinh ngạc khi đã hạ knock-out được nhà đương kim vô địch SEA Games 30 người Thái Lan này ngay lúc trận đấu mới diễn ra được 30 giây.

Sự chờ đợi sau 32 năm

Thắng lợi lần này của VĐV Văn Đương; giúp đưa boxing Việt sau 32 năm chờ đợi đã có thể dự kỳ Olympic Tokyo. Tấm vé dự này đến từ Nguyễn Văn Đương đã gây không ít “sửng sốt” cho tất cả mọi người. Được coi là tấm vé lịch sử của bộ môn Boxing, bởi nó được giới chuyên môn trong ngành và người hâm mộ boxing Việt Nam chờ đợi trong suốt 32 năm. Kể từ lúc sau khi võ sĩ Đặng Hiếu Hiền được tham dự Olympic 1988 do Hàn Quốc đăng cai. Đó là tấm vé nhờ vào vòng đấu loại trực tiếp thay vì được đặc cách.

Những tấm vé bước vào kỳ Olympic Tokyo và hi vọng của boxing Việt trong tương lai

Văn Đương cũng là VĐV Việt Nam thứ 5 giành được vé tham dự kỳ Olympic Tokyo. Gồm: Nguyễn Huy Hoàng (bộ môn bơi lội); Lê Thanh Tùng (bộ môn thể dục dụng cụ); vđv Đỗ Thị Ánh Nguyệt và vđv Hoàng Phi Vũ (nội dung bắn cung).

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng giành vé tham dự Olympic Tokyo

Chiến thắng này của võ sĩ Nguyễn Văn Đương; đã làm ngỡ ngàng toàn bộ giới chuyên môn và chính cả vị võ sĩ người Việt Nam này. Nhờ đó giúp đưa boxing Việt hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại Olympic Tokyo sắp tới. Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1; ông Hoàng Quốc Vinh đã đưa ra kỳ vọng rằng; tấm vé tham dự Thế vận hội mùa hè của tuyển thủ Văn Đương. Sẽ là một cú hích, kích thích cho các tay đấm Việt Nam trong tương lai.

Nguồn: Sport5

Ngày Tổ Chức Kỳ Olympic Tokyo Năm 2021

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *