Chủ Nhật, ngày 21/07/2024 10:26:17 CH

Thông Tin Mùa Giải Australia Mở Rộng 2021

Thông Tin Mùa Giải Australia Mở Rộng 2021

Giải Australia Mở rộng 2021 với những tin tức đáng chú ý như: phải vay tiền để tổ chức giải; 3 tay vợt nổi tiếng cam kết sẽ tham dự gồm Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic.

Australia Mở rộng năm 2021 phải vay tiền để trang trải mùa giải

Tình hình tài chính cơ quan chủ quản Australia Mở rộng là Tennis Australia gặp nhiều khó khăn. Tài sản ròng ước tính ở mức 102 triệu USD, bao gồm có 80 triệu tiền mặt đang dự trữ. Số tiền này không đủ để trang trải các chi phí tổ chức mùa giải Australia Mở rộng năm 2021. Giải đấu này vừa bị lùi lịch lại 2 tuần so với thời gian đã dự kiến từ trước.

Tennis Australia sẽ phải tiêu hơn mức 100 triệu USD dành cho hoạt động tổ chức sự kiện Grand Slam. Trong đó dành 40 triệu cho các công tác xét nghiệm Covid-19 và cách ly các tay vợt tham dự mùa giải lần này.

Thông Tin Mùa Giải Australia Mở Rộng 2021

Nguồn thu giảm mạnh và khó phục hồi ngay trong tương lai gần

Cơ quan tổ chức này dự định sẽ vay ít nhất con số 10 triệu USD, do vấn đề nguồn thu từ việc bán vé và tiền bản quyền truyền hình đã giảm mạnh. Các quan chức quần vợt ở Australia dự đoán phải mất đến 5 năm để môn thể thao này có thể khôi phục lại mức doanh thu giống thời gian trước dịch. Năm 2019, Tennis Australia đã đạt mức lợi nhuận lên đến 10,7 triệu USD. Con số này nhanh chóng giảm xuống chỉ còn 5,4 triệu ở năm 2020.

Ông Craig Tiley là giám đốc điều hành của Tennis Australia đã cho biết: họ sẽ phải cắt giảm nhiều chi phí cơ bản vì theo phân tích tài chính cho thấy rằng  doanh thu từ Australia Mở rộng sẽ vẫn giảm đáng kể trong những năm sắp tới. Tiley trước đó đã tiết lộ hiện Tennis Australia đang tìm kiếm gói bảo hiểm và tích lũy tiền mặt dự trữ để phòng trường hợp Australia Mở rộng bị hủy trong tương lai.

Những cái tên đã cam kết sẽ tham dự Australia Mở rộng 2021

Giám đốc Craig Tiley cũng khẳng định các tay vợt Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer sẽ tham dự Grand Slam vào đầu năm 2021. Khoảng thời gian trước khi bắt đầu mùa giải bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy đến. Nhưng họ đã nhận được lời cam kết sẽ tham dự từ các tay vợt hàng đầu, có cả tay vợt Thụy Sĩ là Roger Federer.

Những cái tên đã cam kết sẽ tham dự Australia Mở rộng 2021

Roger Federer sẽ tham dự mùa giải lần này sau thông tin chấn thương

Họ đã liên lạc với Roger Federer và anh sẽ đến Dubai trước khi có mặt tại Australia. Ngoài ra Australia Mở rộng 2021 còn cho biết tay vợt này đã hồi phục và đang tập luyện bình thường chuẩn bị cho mùa giải.

Huấn luyện viên Ivan Ljubicic, cũng khẳng định rằng Federer đã trở lại sân tập và tin rằng ngày 8/2/2021 là một thời điểm thích hợp để anh ấy ra sân. Federer nghỉ 11 tháng sau giải Australia Mở rộng 2020 để điều trị chấn thương. Tay vợt này đã phẫu thuật đầu gối vào tháng 2/2020 và đã dự kiến sẽ trở lại vào tháng 6/2020. Nhưng vì vấn đề dịch Covid-19, ngoài ra tiến triển chậm từ chấn thương khiến tay vợt Thụy Sĩ đã phải thông báo sẽ nghỉ đến hết mùa. Anh cũng thực hiện ca phẫu thuật lần thứ 2 cho chấn thương này và mới đây vẫn có thông báo anh chưa hồi phục được. Nhiều người đã nghi ngại tay vợt có nguy cơ sẽ phải treo vợt.

Novak Djokovic, Rafael Nadal cũng sẽ tham dự

Novak Djokovic, Rafael Nadal cũng đã thông báo sẽ dự Australia Mở rộng trước cả Federer. Rafael sẽ bay đến Melbourne vào tháng 1/2021; sau đó hoàn tất thủ tục cách ly và góp mặt ở Grand Slam. Tay vợt đứng thứ 2 thế giới đã dự tổng cộng 15 giải Australia Mở rộng. Anh đã vô địch vào năm 2009 và về nhì 4 lần.

Andy Murray cũng tham dự mùa giải Australia Mở rộng 2021

Một cái tên khác cũng chuẩn bị tích cực để tham dự Australia Mở rộng 2021 là Andy Murray. Đây là chủ nhân 3 Grand Slam và cũng vừa Dan Evans tại giải đấu Roehampton ở tại London. Đang ở vị trí 122 trên bảng điểm ATP; khiến cái tên Murray dự giải Australia Mở rộng 2021 bằng một tấm vé đặc cách.

 Nguồn: vnexpress

Federer Chấn Thương, CĐV Lo Sợ Treo Vợt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *