Thứ Năm, ngày 20/06/2024 10:07:18 SA

ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 31

ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 31

Đt nữ Việt Nam đã công bố danh sách các cầu thủ tham dự SEA Games 31. HLV Mai Đức Chung đã cùng học trò gặp mặt và chuẩn bị luyện tập.

ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31

Mới đây, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách ĐT nữ Việt Nam tham dự SEA Games 31. Ông đã tập trung học trò tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 3/1 đến 31/1. Dự kiến, đây là đợt tập trung đầu tiên để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 tại Việt Nam vào cuối năm 2021.

Theo danh sách được công bố, có nhiều cái tên mới như: Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Thảo Anh, Biện Thị Hằng hay Châu Thị Vang.

Năm 2020 là năm thi đấu thăng hoa của đội tuyển nữ Việt Nam. Với thành công này, bóng đá nữ Việt Nam vươn lên vị trí thứ 34 trên bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới do FIFA công bố. Để tạo điều kiện cho các tuyển thủ thể hiện phong độ tốt nhất, VFF duy trì tổ chức các giải đấu trong nước.

Danh sách tham dự SEA Games 31

 1. Trần Thị Hồng Nhung
 2. Nguyễn Thị Tuyết Dung
 3. Định Thị Duyên (Hà Nam)
 4. Chương Thị Kiều
 5. Nguyễn Thị Bích Thùy
 6. Huỳnh Như
 7. Trần Thị Phương Thảo
 8. Trần Thị Thu Thảo
 9. Lê Hoài Thương
 10. Cù Thị Huỳnh Như
 11. Nguyễn Thị Tuyết Ngân
 12. Nguyễn Thị Mỹ Anh
 13. Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM)
 14. Hoàng Thị Loan
 15. Thái Thị Thảo
 16. Phạm Hải Yến
 17. Ngân Thị Vạn Sự
 18. Nguyễn Thanh Huyền
 19. Nguyễn Thị Thanh Nhã
 20. Biện Thị Hằng
 21. Nguyễn Thị Thảo Anh
 22. Nguyễn Thị Hoa
 23. Đào Thị Kiều Oanh (Hà Nội)
 24. Nguyễn Thị Vạn
 25. Lê Thị Diễm My
 26. Nguyễn Thị Trúc Hương
 27. Lương Thị Thu Thương
 28. Châu Thị Vang
 29. Nguyễn Thị Thuý Hằng
 30. Hà Thị Nhài
 31. Khổng Thị Hằng (Than KSVN).

ĐT nữ Việt Nam có cơ hội dự VCK World Cup nữ 2023

Các thông tin cho thấy, VCK World Cup nữ 2023 sẽ được tổ chức tại Australia và New Zealand. Theo danh sách công bố số đội tham dự tăng lên 32 đội thay vì 24 đội. Đây được đánh giá là cơ hội vàng cho các đội bóng khu vực Đông Nam Á. Trong đó bóng đá nữ Việt Nam cũng góp mặt.

LĐBĐ châu Á cho biết, thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá hoàn toàn có thể hoàn thành giấc mơ tại kỳ Wolrd Cup tới đây.

“Với hạng 6 châu Á, ĐT nữ Việt Nam đang có thứ hạng cao nhất trong lịch sử. Nhưng họ chưa từng một lần tham dự World Cup, trong khi đại kình địch Thái Lan đã 2 lần làm được điều này.

Năm 2019, Đội tuyển nữ Việt Nam là đội bất bại. Trong các giải đấu, họ không để thua trận nào. Họ vô địch AFF Cup lẫn SEA Games. Điều này đã rút ngắn khoảng cách giữa bóng đá nữ Việt Nam với nhóm các cường quốc tại châu Á. Đó là lý do tại sao ĐT nữ Việt Nam có cơ hội lớn để dự VCK World Cup nữ 2023.

Bằng chứng là việc ở lượt về play-off tranh vé dự Olympic mới đây, Việt Nam chỉ thua Australia tỷ số 1-2. Với bàn thắng của Huỳnh Như được thực hiện từ khoảng cách 30m. Trước đây, bóng đá nữ Việt Nam chưa bao giờ ghi bàn vào lưới Australia ở cấp độ đội tuyển quốc gia”, Trang chủ AFC viết.

Bởi thế, chúng ta hoàn toàn có quyền mơ về VCK World Cup nữ 2023 trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *