Thứ Năm, ngày 20/06/2024 09:10:36 SA

CLB Hà Nội vừa chiêu mộ ngoại binh của Viettel

CLB Hà Nội vừa chiêu mộ ngoại binh của Viettel

Danh sách ngoại binh chuẩn bị cho mùa giải 2021 vừa được ấn định. Theo đó câu lạc bộ bóng đá Hà Nội chiêu mộ ngoại binh của Viettel – cầu thủ Brucho Cunha. Và chốt xong bằng bản hợp đồng hai năm.

Ngay từ khi mùa giải V-League 2020 vừa hạ màn, Hà Nội FC đã để mắt tới Bruno. Tuy nhiên, chủ sân Hàng Đẩy vẫn phải chờ cho đến khi hợp đồng của cầu thủ người Brazil hết hạn với Viettel. Ngay từ ngày đầu năm 2021, Hà Nội FC đã ký với chân sút này bản hợp đồng hai năm.

Thành tích ấn tượng của Brucho

Cầu thủ người Brazil Bruno Cunha sinh năm 1993. Trong giai đoạn chuyển nhượng mùa giải 2019, anh bắt đầu gia nhập Viettel. Trong thời gian này anh đã lập nhiều thành tích ấn tượng. Đặc biệt ở giai đoạn 2 của V-League 2019, chân sút người Brazil đã ghi 15 bàn trên tổng số 14 trận. Kết quả thậm chí vượt mặt các đồng nghiệp chơi cả mùa và giành danh hiệu Vua phá lưới.

Hà Nội Fc chiêu mộ ngoại binh

Khoác áo câu lạc bộ Viettel chỉ trong một mùa rưỡi, Bruno tham gia đá tổng cộng 33 trận và ghi được 23 bàn. Anh cũng là người ghi bàn duy nhất, đánh bại Sài Gòn FC 1-0 ngay trên sân Thống Nhất ở vòng cuối. Từ đó giúp Viettel vô địch V-League 2020.

“Tôi sẽ cùng CLB Hà Nội lớn mạnh. Và quan trọng hơn là cùng các thành viên trong đội vui vẻ, hoà đồng”, Bruno nói sau khi ký hợp đồng với Hà Nội. “Hà Nội cho tôi chế độ đãi ngộ tốt và có tham vọng, mục tiêu rất rõ ràng”.

Bruno sẽ ra mắt CLB mới vào ngày 9/1, khi Hà Nội tranh Siêu Cup Quốc gia, đối đầu chính đội bóng cũ Viettel. “Tôi sẽ cố gắng ghi thật nhiều bàn thắng, thậm chí là hat-trick, trong trận ra mắt. Hà Nội là CLB hàng đầu Việt Nam. Mục tiêu năm 2021 rõ ràng là vô địch”, Bruno chia sẻ.

Hà Nội từng chiêu mộ ngoại binh của Sài Gòn FC

Sau khi để tuột chức vô địch V-League vào tay Viettel, Hà Nội thay máu mạnh mẽ chiêu mộ ngoại binh. Trước Bruno, đội bóng của bầu Hiển đã chiêu mộ Geovane từ CLB Sài Gòn.

Geovane sinh năm 1994, quốc tịch Brazil. Cầu thủ này sở trường đá hộ công, sở hữu kỹ thuật qua người và dứt điểm tốt. Mùa 2020, anh ghi tám bàn, góp công lớn giúp Sài Gòn FC trở thành ngựa ô. Cán đích thứ ba tại V-League.

Sài Gòn FC muốn giữ chân Geovane. Tuy nhiên, ngoại binh Brazil quyết định tới với Hà Nội do chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nhận lương hơn 20.000 USD mỗi tháng, hơn gấp đôi con số được nhận ở mùa giải vừa qua.

Geovane là sự thay thế hoàn hoàn hảo cho Pape Omar, ngoại binh mà Hà Nội vừa chia tay. Omar đã 33 tuổi, suy giảm thể lực, không còn đáp ứng được cường độ ba, bốn ngày một trận.

Hà Nội vừa có mùa giải không thành công, khi bị Viettel soán ngôi tại V-League. Tuy nhiên, đội bóng của bầu Hiển không mua sắm rầm rộ, vì lực lượng vẫn dày, với nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng trong đội hình.

Bên cạnh Geovane, Hà Nội mới chỉ tiến hành tái ký hợp đồng với hai lão tướng. Thủ môn Bùi Tấn Trường và tiền vệ Lê Tấn Tài. Dự kiến, thời gian tới đội bóng thủ đô sẽ gọi trở lại một số nội binh đang cho Hà Tĩnh và Quảng Nam mượn.

Bên cạnh hai ngoại binh mới, đội bóng thủ đô cũng đã giành chữ ký của cựu binh Nguyễn Quốc Long. Đồng thời gọi lại một loạt cầu thủ đã cho Sài Gòn FC, Hà Tĩnh và Quảng Nam mượn trước đó.

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: VnExpress.net

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *