Chủ Nhật, ngày 26/05/2024 03:39:26 SA

Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại thi đấu, niềm vui vẫn chưa trọn vẹn

Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại thi đấu, niềm vui vẫn chưa trọn vẹn

Trước khi trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi HLV Park Hang Seo đã nhận được nhiều tin tốt cho tuyển Việt Nam. Đặc biệt là việc Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại thi đấu sau khi hồi phục. Tuy nhiên, khi V-League chuẩn bị khởi tranh, tuyển Việt Nam lại đối mặt với những nỗi lo mới.

Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại sân cỏ sau chấn thương

Kết thúc những ngày cuối năm 2020 với các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo quay về Hàn Quốc để nghỉ ngơi, thăm người thân. Trước khi về quê nhà, thuyền trưởng người Hàn Quốc nhận được nhiều tin vui. Quan trọng nhất chính là việc Đình Trọng và Duy Mạnh đã có thể trở lại sân cỏ thi đấu. Sau nhiều tháng vật lộn với chấn thương, nỗ lực phục hồi.

Đình Trọng và Duy Mạnh trở lại thi đấu

Điều này giúp cho thầy Park cảm thấy yên tâm và thở phào. Trước khi trở lại Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Đây cũng là một tin tốt lành cho đội tuyển Việt Nam. Trong bối cảnh hàng thủ của chúng ta mất khá nhiều trụ cột vì chấn thương suốt năm qua.

Phong độ thi đấu chưa tốt

Việc Duy Mạnh, Đình Trọng sẵn sàng quay trở lại với bóng đá không chỉ giúp HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn mà còn gia cố cho hàng thủ tuyển Việt Nam khi đang thiếu những trung vệ xuất sắc, giàu kinh nghiệm như bộ đôi đến từ Hà Nội FC.

Thế nhưng, chưa kịp mừng thì thầy Park lại phải lo lắng, khi cả Đình Trọng, Duy Mạnh đều chưa thể có được phong độ, cảm giác thi đấu tốt khiến Hà Nội FC thất bại nặng nề tại giải giao hữu ở TP.HCM mới đây.

Không chỉ là vấn đề phong độ, Đình Trọng thừa nhận, bản thân anh và Duy Mạnh – người đá cặp ăn ý suốt 2 năm qua tại Hà Nội FC, chưa thể tìm được tiếng nói chung sau một thời gian nghỉ thi đấu khiến chiến lược gia người Hàn Quốc thêm bối rối.

Sau 2 trận giao hữu mới đây cùng U22 Việt Nam, điều làm HLV Park Hang Seo cảm thấy băn khoăn, lo lắng nhất rõ ràng không phải lối chơi của tuyển Việt Nam mà vẫn nằm nơi hàng thủ.

Chơi với đối thủ được coi dưới tầm nhiều thứ như kinh nghiệm, đẳng cấp thế nhưng tuyển Việt Nam vẫn để U22 dễ dàng ghi vào lưới 4 bàn thắng chia đều cho 2 trận đấu là đủ thấy.

Tất nhiên, thuyền trưởng người Hàn Quốc có lý do để bào chữa. Bởi những bàn thua của đội nhà xuất phát từ sự thay đổi lối chơi cho tuyển Việt Nam. Nhưng mấu chốt vẫn nằm ở chỗ các trung vệ mà ông Park thử nghiệm vừa qua thực sự không ổn.

Niềm vui chưa thể trọn vẹn

Thế nên, khi Đình Trọng và Duy Mạnh quay trở lại sân cỏ bỗng trở thành cứu cánh đối với ông thầy người Hàn Quốc. Trong bối cảnh chưa thể tìm được những trung vệ giỏi hơn tại V-League. Nhưng rốt cuộc niềm vui vẫn chưa thể trọn vẹn.

Trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam trở lại vào tháng 3 (theo dự kiến). Từ giờ đến đó Duy Mạnh, Đình Trọng với đẳng cấp của mình sẽ sớm tìm được tiếng nói chung để gia cố hàng thủ cho thầy Park.

Nhưng đó là chuyện của tương lai. Còn giờ xem ra kỳ nghỉ khó mà trọn niềm vui với ông Park khi hướng sang Việt Nam. Và nhìn vào phong độ của các học trò cưng thời điểm mà V-League sắp khai màn như thế!

Xem thêm nhiều bài viết mới nhất tại đây!

Nguồn: Vietnamnet

Trần Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *