Thứ Sáu, ngày 08/12/2023 12:10:17 SA

Bất chấp Covid-19, Nhật Bản vẫn tổ chức Olympic vào năm 2021

Bất chấp Covid-19, Nhật Bản vẫn tổ chức Olympic vào năm 2021

Thế vận hội, hay Olympic, là một sự kiện đa thể thao quốc tế được tổ chức bốn năm một lần và bao gồm các kỳ mùa hè và mùa đông. Sự khiện thể thao lớn này được xuất phát từ Hy Lạp cổ đại. Được khôi phục trước năm 1612 bởi Luật sư và Thuyền trưởng người Anh Robert Dover ở Chipping Campden như một sự phản đối Thanh giáo. Sau đó thế vận hội được Nhà quý tộc Anh William Penny Brookes khôi phục.  Nó một lần nữa năm 1850 tại Much Wenlock trước khi một quý tộc Pháp, Pierre de Frédy, Nam tước de Coubertin khởi dậy. 

Nếu đúng như lịch trình thì vào mùa hè năm 2020 thì Olympic sẽ được diễn ra. Nhưng do vấn đề dịch bệnh toàn cầu nên thế vận hội không thể tổ chức theo như kế hoạch. Và sẽ được dời đến năm 2021 mới có thể tổ chức lại. Nhưng hiện tại là tháng một năm 2021 những thực tế thì dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp dù đã có vắc xin. 

 Olympic vào năm 2021 như kế hoạch

Tuy nhiên theo nguồn tin từ nước chủ nhà đăng cai Olympic năm nay. TGVN. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã khẳng định quyết tâm tổ chức các thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Ngày 23/10, phát biểu tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quảng bá Olympic và Paralympic Tokyo của Chính phủ ở Tokyo. Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga- Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh rằng ông muốn tổ chức Olympic Tokyo. “Như bằng chứng rõ ràng về chiến thắng của loài người đối với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19”.

ntdvn

Bên cạnh đó, ông Suga cũng bày tỏ hy vọng rằng. Olympic Tokyo sẽ cho thế giới thấy các khu vực bị tàn phá bởi thảm họa động đất. Và sóng thần tháng 3/2011 đã được tái thiết như thế nào. Điều này như một ngụ ý sâu xa của ông và qua đây chúng ta cũng thấy người nhận Nhật Bản. Họ có ý chí mạnh mẽ hơn bất kể một dân tộc nào.

Những lưu ý trong mùa dịch mà lãnh đạo Nhận Bản yêu cầu các nước chú ý

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng lưu ý sự cần thiết tiến hành “các biện pháp hữu hiệu” phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ các vận động viên, khán giả và những đối tượng khác có liên quan tới Olympic Tokyo.

Trước đó, ngày 21/10, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic đã kết thúc thử nghiệm.  Các phương pháp kiểm tra an toàn cho khán giả tới dự khán các sự kiện thể thao trong khuôn khổ hai thế vận hội này.

Olympic vào năm 2021

Với sự tham gia của gần 1000 người. Cuộc thử nghiệm này tập trung vào việc làm thế nào để phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Đồng thời đo lường thời gian để tiến hành các thủ tục an toàn. Trong đó có việc kiểm tra thân nhiệt của khán giả trước khi vào địa điểm thi đấu. Và bảo đảm giãn cách xã hội cho các khán giả. Căn cứ vào kết quả phân tích sau cuộc thử nghiệm, Ban Tổ chức sẽ xây dựng quy trình kiểm tra an toàn cần thiết.

Theo dự kiến, Olympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 23/7-8/8/2021. Trong khi Paralympic Tokyo sẽ diễn ra từ ngày 24/8-5/9/2021. Chúng ta cùng hy vọng những vấn đề dịch bệnh được giải quyết. Để cho thế vận hội được diễn ra an toàn, công bằng và văn minh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *