Thứ Năm, ngày 20/06/2024 09:04:12 SA

Tottenham của Mourinho đang rất cần danh hiệu vào lúc này

Tottenham của Mourinho đang rất cần danh hiệu vào lúc này

Tottenham của Mourinho đã giành chiến thắng và tiến thẳng vào chung kết cúp liên đoàn. Sự khác biệt lớn nhất giữa Mourinho và Pochettino đó là ông không bao giờ chê bất cứ danh hiệu nào. Với Người đặc biệt và Tottenham ngay bây giờ, Cúp Liên đoàn quan trọng như việc đứng đầu Premier League.

Tottenham của Mourinho khát khao giành Cúp Liên đoàn

Trước khi khái niệm Big 6 ra đời và đẩy sự cạnh tranh lên tới đỉnh điểm. Cúp Liên đoàn và thậm chí là FA Cup cũng chỉ là sân chơi phụ với các ông lớn. Nhưng như đã nói, Mourinho không “chê”, và đã giành chiến thắng các lắm 2005, 2007, 2015 và 2017.

Mourinho chưa bao giờ chịu mất Cúp Liên đoàn. Đây cũng là điểm khác biệt trong cá tính của vị HLV này. Ông hiểu rõ tầm quan trọng của từng dấu mốc và sẽ quyết tâm đạt được mục tiêu đó.

Tottenham của Mourinho đang rất cần danh hiệu vào lúc này
Tottenham của Mourinho khát khao giành Cúp Liên đoàn

Trước trận với Brentford, ông nói đây là trận đấu quan trọng nhất từ lúc ông dẫn dắt Tottenham. Nhiều người cho rằng Mourinho phóng đại để thúc đẩy tinh thần thi đấu của các học trò. Nhưng với những gì đã diễn ra, Mourinho đã chứng minh những lời mình nói là nghiêm túc.

Giữa lúc lịch thi đấu dày đặc, Mourinho vẫn mạo hiểm sức khỏe của các trụ cột để đưa ra đội hình mạnh nhất để đấu với Brentford. Đúng là Brentford đã loại hết các đội tại Premier League khác trên con đường tiến vào bán kết. Xét cho cùng, họ vẫn chỉ là một đội ở Championship.

Mourinho đã hết sức thận trọng và thu về kết quả mỹ mãn. Hai bàn thắng vẫn đúng với phong cách thi đấu thường thấy. Một cú đánh đầu sau đường tạt sớm và một pha phản công nhanh quen thuộc. Tottenham không áp đặt lối chơi trước Brentford. Brentford đã thực hiện tới 300 đường chuyền và có 9 lần dứt điểm trúng đích. Nhưng rốt cuộc vẫn bị sự thực dụng của Tottenham đánh bại.

Tottenham vs Brentford: đỉnh cao thực dụng của Mourinho

Và giờ Mourinho có lần thứ 5 tiến vào trận chung kết Cúp Liên đoàn. Thật khó tin là trong 6 năm ở Tottenham, Pochettino không có nổi một danh hiệu nào. Và tính đến Cúp Liên đoàn ông cũng không giúp Tottenham có được. Thành tích của Pochettino là tiến vào trận chung kết ngoại hạng anh 2015. Nhưng cuối cùng lại để thua Chelsea của chính Mourinho.

Tottenham của Mourinho đang rất cần danh hiệu vào lúc này
Tottenham vs Brentford: đỉnh cao thực dụng của Mourinho

Nếu có thể thắng trận chung kết, sự nghiệp của Pochettino có lẽ đã khác. Thành tích của ông cũng không bị đánh giá là quá tệ. Thời gian chờ đợi danh hiệu của Spurs cũng bị rút ngắn lại. Không như hiện tại, Tottenham đã có 13 năm trắng tay.

Lần gần nhất Tottenham giành danh hiệu cũng là Cúp Liên đoàn năm 2008. Nếu Mourinho giành chiến thắng cúp liên đoàn năm nay. Ông sẽ được xem là người vực dậy Tottenham, chứ không phải Pochettino. Và với tỷ lệ thắng lên tới 100%, khả năng chiến thắng của ông còn cao hơn Mu hay Man City.

Thời còn làm việc ở M.U, dù bị chê bai nhiều về lối chơi nhưng ít nhất ông cũng đã giành được cúp liên đoàn năm 2017. Sẽ không sai nếu cho rằng Mourinho là HLV chuyên phục vụ mục đích trong thời gian ngắn hạn. Ông sẽ làm mọi cách để có thành tích viết vào trong báo cáo. Nhưng với 13 năm chờ đợi danh hiệu mỏi mòn, thì Mourinho mới là người  Spurs thật sự cần vào lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *