Chủ Nhật, ngày 21/07/2024 11:48:13 CH

Quế Ngọc Hải chấn thương, thầy Park đưa ra bài toán mới

Quế Ngọc Hải chấn thương, thầy Park đưa ra bài toán mới

Đội trưởng Quế Ngọc Hải dính chấn thương khi luyện tập. Do đó, anh sẽ không thể ra sân trong trận tái đấu U22 Việt Nam. Thầy Park sẽ đổi bài toán mới trong cuộc đối đầu ngày 27/12 tới đây.

Quế Ngọc Hải chấn thương khi luyện tập

Trong buổi tập sáng 23-12 của đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải đã chấn thương nên phải nghỉ ngơi. Theo các bác sĩ của đội, Quế Ngọc Hải chấn thương cơ đùi chân phải. Với chấn thương này, anh sẽ phải nghỉ khoảng 1 tháng thi đấu. Điều này khá đáng tiếc. Không chỉ bỏ lỡ trận tái đấu với U22, Quế Ngọc Hải còn lỡ giai đoạn đầu mùa giải 2021 với CLB Viettel.

Ngoài trung vệ Quế Ngọc Hải, đội tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của tiền đạo Hồ Tuấn Tài và hậu vệ trái Vũ Xuân Cường. Cả hai chấn thương ở trận đấu với U22 Việt Nam vừa qua.

Hồ Tuấn Tài bị rách cơ khép háng và phải rời sân ngay từ phút thứ 7. Vũ Xuân Cường bị chấn thương khuỷu tay trái, rời sân ở phút 57. Cả hai cũng mất khoảng thời gian tương tự Quế Ngọc Hải mới có thể trở lại tập luyện và thi đấu.

Đội hình dự kiến của ĐT Việt Nam

“Đội tuyển Việt Nam đã sử dụng nhiều cầu thủ mới. Chiến thuật cũng được thầy Park thay đổi. Đó là lý do vì sao trận mở đầu chơi chưa được tốt trước U22 Việt Nam. Ở trận tái đấu tới đây, ĐT Việt Nam sẽ sử dụng đội hình mạnh hơn”, Hồ Tấn Tài cho biết.

“Chúng tôi vẫn sẽ phải đáp ứng những mục tiêu cụ thể cho từng cá nhân. Đồng thời, cũng phải theo chiến thuật mà thầy Park hướng đến. Đấy mới là điều quan trọng chứ chưa hẳn là kết quả. HLV Park Hang Seo nói với toàn đội Việt Nam rằng do đây là đợt tập trung có nhiều thành viên mới. Vì vậy, các cầu thủ cần phải tập trung hoàn thành những yêu cầu cũng như thay đổi mà thầy yêu cầu. Lúc này, tinh thần của toàn đội rất tốt”, Tấn Tài nói.

Ngày mai (26/12), đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ di chuyển tới Phú Thọ vào buổi sáng và đến chiều, cả hai đội sẽ có buổi tập trên SVĐ Việt Trì để chuẩn bị cho trận đấu lúc 17h chiều 27/12.

Quang Hải, Công Phượng sẽ ra sân

Trên sân Cẩm Phả, HLV Park đã cất toàn bộ nhóm trụ cột tuyển Việt Nam. Đó là: Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Nguyễn Quang Hải. 4 cái tên này chỉ có thể ngồi ghế dự bị quan sát. Ngoài ra, cặp tiền vệ trung tâm Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng cũng chưa được ra sân.

Trụ cột ở hàng thủ như: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung đều vắng mặt. Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Văn Toàn cũng chỉ vào sân trong hiệp 2. Tiếp đến, Lương Xuân Trường cũng chỉ vào sân 45 phút thi đấu.

Theo chia sẻ của thầy Park, những cầu thủ không ra sân ở Quảng Ninh sẽ được sử dụng tại trận “lượt về” ở Việt Trì (Phú Thọ) ngày 27/12. Những ngôi sao như Công Phượng, Quang Hải, Tuấn Anh, Ngọc Hải… đều sẽ đá chính hoặc vào sân từ ghế dự bị.

Ông Park muốn các tuyển thủ quốc gia đều có cơ hội thể hiện. Sau khi đã trao cơ hội cho đội hình B, HLV người Hàn Quốc sẽ trả lại vị trí cho các trụ cột. Họ cũng là những nhân tố đã giúp tuyển Việt Nam bay cao trong vài năm qua ở đấu trường khu vực và châu lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *