Thứ Ba, ngày 28/03/2023 09:38:37 SA

Công Bố Danh Sách U17 Việt Nam Lên Tuyển

Công Bố Danh Sách U17 Việt Nam Lên Tuyển

Ngay sau khi khép lại vòng chung kết của giải U17 Quốc gia năm 2020. Huấn luyện viên Philippe Troussier đã chính thức công bố danh sách gồm 40 cầu thủ sẽ lên Đội tuyển U17 Việt Nam sắp tới.

Danh sách U17 Việt Nam

Theo như danh sách được công bố cuối tháng 9 năm 2020, đội Hoàng Anh Gia Lai là đội bóng đã bị loại từ bán kết đóng góp đến 12 cầu thủ trong danh sách. Với những cái tên như Quốc Việt, Quốc Cường, Đăng Thọ, Khánh Duy, …

Đây là đội bóng đã có sự đóng góp lực lượng cầu thủ đông đảo nhất ở đội tuyển U17 Việt Nam lần này.

Tiếp sau đó Viettel cũng là đội bóng đóng góp nhiều thứ 2 với 6 cái tên: Huy Hoàng, Tuấn Phong, Hồng Phúc, Văn Chí, Việt Sơn và Văn Khang. Ở đội bóng PVF đã đóng góp 5 cầu thủ trong danh sách này: Đỗ Minh Quang, Hải Nam, Ngọc Sơn, Anh Quân và Thanh Nhàn, …

Công Bố Danh Sách U17 Việt Nam Lên Tuyển

Theo bản danh sách đã công bố lần này, U17 Nutifood là đội bóng đạt Á quân Giải U17 Quốc gia 2020 cũng chỉ đóng góp 2 cái tên: Cao Hoàng Minh, Lê Quang Hiển.

Điều khiến người hâm mộ bất ngờ

Thế nhưng, điều khiến người hâm mộ bóng đá Việt bất ngờ nhất chính là đội bóng nhà vô địch ở Giải bóng đá U17 Quốc gia 2020 chỉ góp mặt với số lượng cầu thủ rất khiêm tốn trong ĐT U17, chỉ có 4 cầu thủ.

Đặc biệt hơn nữa, cầu thủ xuất sắc nhất giải là Nguyễn Văn Bách cũng như vị thủ môn xuất sắc nhất giải là Nguyễn Cảnh Tiệp cũng không có tên hiện diện trong danh sách đợt này.

Ở trong đợt tập trung lần này khá đáng tiếc khi vị huấn luyện viên Philippe Troussier bên cạnh việc không gọi Cầu thủ hay nhất VCK U17 QG và Thủ môn hay nhất giải thì cầu thủ được xem là vua phá lưới Dương Quang Trung Hiếu cũng không tên trong danh sách.

Đây là những con số đã gây nên nhiều bất ngờ cho giới người hâm mộ cũng như quan tâm đến đội tuyển U17 Việt Nam.

Nước đi không biết trước của Vị HLV Đội tuyển U17 VN

Nhiều lần trước đây HLV với tên gọi “phù thủy trắng”; cũng đã từng có thời gian không triệu tập bất kỳ cầu thủ nào của Sông Lam Nghệ An; lên tuyển U19 Việt Nam.

Nước đi không biết trước của Vị HLV Đội tuyển U17 VN

Vào thời điểm ấy người Nghệ An duy nhất đã được góp mặt ở U19 Việt Nam; là cầu thủ Trần Mạnh Quỳnh. Nhưng anh thuộc biên chế của PVF chứ không phải thuộc biên chế của SLNA.

Thời gian tập trung U17 Việt Nam và những mục tiêu hướng đến trong tương lai

Theo như kế hoạch ĐT U17 Việt Nam đã được tập trung đợt đầu tiên; vào ngày 2 đến ngày 11/10/2020. Tại địa điểm là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Vị huấn luyện viên Troussier đã xem lứa cầu thủ U17 lần này; sẽ là lớp kế cận lứa U19 Việt Nam tiếp theo sau. Ông cũng hướng đội tuyển U17 đến những mục tiêu là vòng chung kết U18 AFF; diễn ra vào năm 2021. U19 AFC ở năm 2022 và giải FIFA World Cup U20 sẽ diễn ra vào năm 2023.

Tính toán xa hơnmđây sẽ lứa cầu thủ mang các nhân tố chính; cho chiến dịch hướng đến mùa World Cup. Vào năm 2026 của đội bóng đá Việt Nam cùng lứa với U19.

Nguồn: thethao247

Kardiachain Sài Gòn FC Chia Tay HLV Bảo Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *