Thứ Bảy, ngày 02/03/2024 03:37:10 SA

Manchester United vs Manchester City: Trận Derby thành Manchester!

Manchester United vs Manchester City: Trận Derby thành Manchester!

Manchester United vs Manchester City sẽ diễn ra vào 2h45 ngày 7/1. Bài học từ Tottenham của Jose Mourinho. Leicester của Brendan Rodgers hoặc Chelsea của Frank Lampard. Và điển hình là đội đầu bảng Premier League là Liverpool của Juergen Klopp. Mọi dấu ấn trong cái mùa bóng kỳ dị này đều có thể thay đổi chỉ trong phút chốc. Dĩ nhiên, mọi bất ngờ đã diễn ra ngay trước mắt Ole Gunnar Solskjaer.

Manchester United vs Manchester City sẽ hết sức gay cấn.

Mới đây, Man City của Pep Guardiola đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở Premier League. Man City đang tạm coi như đã trở lại với sức mạnh vốn có như kỳ vọng. Nhưng M.U mới là đội bóng gây ra nhiều ấn tượng tại Anh trong khoảng 1 tháng vừa qua. Không quá khi nói ngay bây giờ thì M.U mới là đội bóng số 1 trong cuộc đua cúp Premier League. Vì hiện tại Quỷ Đỏ đang đứng đầu bảng và thi đấu ít hơn 1 trận so với Liverpool.

Manchester United vs Manchester City: Trận Derby thành Manchester!
Manchester United vs Manchester City sẽ hết sức gay cấn.

Solskjaer biết rõ mùa giải này không thể đoán trước được. Đến giữa tuần sau, M.U mới có lịch thi đấu tiếp tại Premier League.  Và mọi sự chuẩn bị của M.U lúc này là lấy điểm trên sân Burnley để tiến đến vị trí đầu bảng. Hãy nhìn vào Liverpool, trải qua ba trận đấu gần đây, họ đã để mất 7 trên tổng 9 điểm.

Điều này càng thể hiện một điều rằng, không đội bóng nào quá ổn định tại mùa giải này. Hãy nhìn lại MU, họ đã từng thua Tottenham “bằng tỉ số của môn tennis” và đã bị loại khỏi Champions League. Và mục tiêu hiện tại của các đội lúc bây giờ đó là thắng các trận sắp tới. Đây có thể là vấn đề chiến thuật, là chi tiết quan trọng trong việc đưa ra kế hoạch cụ thể. Kèm theo đó là sự chuẩn bị phù hợp của tinh thần thi đấu của cầu thủ. Sự chuẩn bị để giành chiến thắng trận đấu ngay trước mắt. Điều này khác với việc chuẩn bị để hướng đến một sự xuất sắc ổn định vào cuối mùa.

Manchester United chỉ cần 1 trận thắng để vươn lên vị trí đầu bảng.

Với Solskjaer, chỉ cần thắng thêm một trận là coi như đã một nửa đạt được mục tiêu! Vượt qua Man City, Solskjaer sẽ có lần đầu đưa MU tham gia 1 trận chung kết. Đây sẽ là 1 dấu ấn đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện của Ole. Tất nhiên, chưa ai quên được sự “ổn định” của M.U trong tay Solskjaer mùa trước. Đội của ông đã dừng chân tại vòng bán kết ở cả 3 cúp (FA, Liên đoàn, Europa League, bên cạnh vị trí… số 3 ở Premier League).

Manchester United vs Manchester City: Trận Derby thành Manchester!
Manchester United chỉ cần 1 trận thắng để vươn lên vị trí đầu bảng.

Thật ra, đấy chỉ là vấn đề số liệu thống kê. Thắng được Man City thì ngoài dấu ấn được vào trận chung kết đầu tiên. Solskjaer sẽ mang lại cơ hội tham gia trận chung kết cho chính ông và cả đội. Đi kèm theo đó sẽ là niềm tin, sự khẳng định và niềm vui. M.U mà thắng Man City trong trận đấu đêm nay. Đây sẽ là một lời khẳng định dành cho trận đấu tiếp theo tại giải ngoại hạng Anh. Và còn có cách nào tốt hơn để củng cố tinh thần trước trận gặp Liverpool ở Premier League, ngay sau đó!

Ngược lại, M.U mà không qua được Man City, thì cơ hội giành lấy cúp liên đoàn Anh sẽ mất. Và không thể đảm bảo cho phong độ của các đội tại mùa giải này sẽ thay đổi như thế nào. Bây giờ hoặc không bao giờ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *