Chủ Nhật, ngày 21/07/2024 11:41:28 CH

Tay đua Hamilton được coi là Hiệp sĩ

Tay đua Hamilton được coi là Hiệp sĩ

Niềm đam mê xe của Hamilton từ khi còn nhỏ. Tại buổi lễ trao giải đua xe năm 1995, một cậu bé 10 tuổi tiến đến ông chủ McLaren Ron Dennis xin chữ ký.  Và tự tin giới thiệu bản thân, cậu nói: “Chào chú. Cháu là Lewis Hamilton. Cháu đã vô địch nước Anh và một ngày nào đó muốn lái xe của các chú”. Dennis cũng thích thú trả lời nhiệt tình cậu bé thú vị này trên sổ tay của cậu dòng chữ : “Chín năm nữa, gọi cho chú. Xem cháu đủ khả năng không”.

Tài năng đua xe trẻ nhất lịch sử

Khi Dennis hẹn Hamilton chín năm sau. Nhưng chỉ sau ba năm, cậu bé Hamilton đến từ Anh đã đặt bút ký vào chương trình Phát triển Tay lái McLaren. Và từ đây cậu trở thành người trẻ nhất có hợp đồng với một đội đua xe F1 trên thế giới.

Hamilton có một tuổi thơ không trọn vẹn khi gia đình sảy ra sự cố. Anh sinh ra trong căn nhà thuê từ hội đồng thị trấn Stevenage – nơi mẹ anh làm việc. Cách thủ đô London 50 km về phía bắc. Khi cậu bé Lewis mới hai tuổi, cha mẹ đã ly thân dù cả hai đều dành trọn tình yêu cho anh.

Lewis-hamilton-01

Anh may mắt khi có người cha hi sinh hết mực cho con trai. Cha của Lewis Hamilton, ông Anthony, từng làm nhiều việc cùng lúc. Chỉ để giúp con trai theo đuổi giấc mơ trở thành tay lái chuyên nghiệp. Cũng vì tiềm năng của Hamilton, mẹ anh, bà Carmen Lockhart, chấp nhận để con trai sống cùng cha khi 12 tuổi.

Niềm đam mê với xe cộ của anh được phát hiện khi anh còn rất nhỏ. Mới lên 6 anh đã có trải nghiệm đầu tiên với chiếc xe điều kiển từ xa được cha tặng. Chưa đầy một năm, cậu bé đã về nhì ở giải quốc gia do Hiệp hội xe điều khiển từ xa Anh quốc (BRCA)

Tay đua Lewis Hamilton chuẩn bị được phong tước hiệu cao quý nhờ những đóng góp cho thể thao Anh.

Mới đây thôi Daily Mail cho biết Hamilton là một trong những người được Hoàng gia Anh. Cân nhắc điền tên vào danh sách phong tước Hiệp sĩ ở buổi lễ mừng năm mới 2021. Cuối cùng, đích thân Thủ tướng Anh Boris Johnson can thiệp để đảm bảo Hamilton sẽ được vinh danh. Danh hiệu này cho thấy những đóng góp không nhỏ của tay đua này vào lịch sử đua xe nước nhà và thế giới.

Trước Hamilton, VĐV điền kinh Mo Farah. Tay vợt Andy Murray và VĐV cricket Alastair Cook là những người được phong tước Hiệp sĩ. Cũng nhờ những đóng góp cho Anh quốc khi thi đấu thể thao.

tay-dua-lewis-hamilton

Hamilton được xem là xứng đáng với tước hiệu Hiệp sĩ, nhờ những vinh quang anh giành được trong F1. Chiến thắng ở Grand Prix Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm 15/11 giúp tay đua 35 tuổi san bằng kỷ lục giành bảy chức vô địch F1 của huyền thoại Michael Schumacher.

Anh cũng giữ kỷ lục thắng nhiều chặng nhất (94) và nhiều lần giành pole ở chặng phân hạng nhất (97). Sự thống trị của Hamilton tại F1 trong hơn một thập kỷ qua gắn liền với đỉnh cao của đội đua Mercedes.

Tuy nhiên, đóng góp của Hamilton cho nước Anh còn gây tranh cãi, chủ yếu ở việc đóng thuế. Tay đua này có khối tài sản ước tính hơn 334 triệu USD, nhưng lại sống ở Monaco. Hồi năm 2013, Hamilton mua chuyên cơ riêng và đăng ký sử dụng ở đảo Man. Việc này giúp anh tiết kiệm 4,4 triệu USD tiền thuế, nhưng bị người Anh chỉ trích. Năm 2019, Hamilton bán chuyên cơ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *