Thứ Tư, ngày 24/04/2024 11:53:39 CH

Trực diện, tỉ mỉ và chuyên nghiệp: tiêu chí trong PPHL của Pochettino

Trực diện, tỉ mỉ và chuyên nghiệp: tiêu chí trong PPHL của Pochettino

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ Đông ngắn hạn này; các cầu thủ PSG sẽ trở lại SVĐ Công viên các hoàng tử vào ngày 03 tháng 02 năm 2021. PSG đã chào đón Pochettino đến với nước Pháp. Vì thế, sau kỳ nghỉ này; các cầu thủ cũng sẽ phải dần thích nghi với triết lý huấn luyện của vị HLV mới này.

Trực diện, tỉ mỉ và chuyên nghiệp

Pochettino luôn đòi hỏi sự khắt khe trong luyện tập

Trong suốt 5 năm dẫn dắt CLB Tottenham Hotspur (từ năm 2014 đến năm 2019); HLV Pochettino luôn đòi hỏi vô cùng khắt khe với các cầu thủ trên sân tập và quan tâm tới những ‘chi tiết’ nhỏ nhất. Những buổi diễn tập vào buổi sáng được ông chú ý rất kỹ. Ông chia thành các cữ tập ngắn và có trợ lý giám sát việc luyện tập. Những bài tập sáng đều do các trợ lý của Poche điều hành và được flycam ghi lại để Pochettino phân tích. Cường độ tập luyện vào buổi chiều sẽ ‘thoải mái’ hơn vào buổi sáng; và thường kết thúc sớm để các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi trước các trận đấu.

Tiêu chí trong PPHL của Pochettino

Chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ của cầu thủ

Pochettino cũng theo dõi chặt chẽ chế độ dinh dưỡng và giấc ngủ của các cầu thủ. Điều này giúp ông có được cái nhìn chính xác nhất về trạng thái tinh thần cũng như thể trạng của họ.

Trước đây, tại Gà Trống, một thành viên trong BHL sẽ chịu trách nhiệm tổng hợp đều đặn các ghi chép cụ thể của cầu thủ về giấc ngủ, trạng thái cơ thể. Sau đó cùng chuyên gia dinh dưỡng lên thực đơn ăn uống cho từng cầu thủ.

Bên cạnh đó, các buổi tập chiến thuật của HLV Pochettino đa dạng, khác xa với HLV trước đó là Thomas Tuchel. Mỗi tuần sẽ có ít nhất 2 lần các cầu thủ được nghe phân tích về chiến thuật. Sau đó, trong suốt 1 tiếng rưỡi đồng hồ, họ sẽ tập đối kháng nhằm tạo ra pressing tầm cao. Đây là những bài tập do đích thân HLV Pochettino thị phạm cho các học trò. Sẽ có nhiều bài tập tranh chấp tay đôi 1 chọi 1, 2 chọi 2, 3 chọi 3, để cuối cùng đạt một mục tiêu chung: giành chiến thắng khi tranh chấp tay đôi.

Nói như vậy không có nghĩa Pochettino xem nhẹ việc tập cá nhân. Ngược lại, Pochettino cũng rất chú trọng tới từng vị trí trên sân. Ví dụ, một cầu thủ chạy cánh thì sẽ được tập đối kháng với một hậu vệ cánh.

Phân bổ đội ngũ trợ lý theo từng nhóm nhiệm vụ

Ngoài ra, HLV Pochettino cũng phân bổ đội ngũ trợ lý theo từng nhiệm vụ hoặc nhóm nhiệm vụ chuyên biệt và trao quyền khá lớn cho họ. Chính các trợ lý là người xây dựng cấu trúc các buổi tập. Jesus Perez (49 tuổi) và Miguel D’Agostino (48 tuổi) là hai trợ lý chính của Poche. Nếu Perez thuần về chuyên môn thì D’Agostino là chuyên gia ngôn ngữ đặc biệt. Thông thạo tiếng Pháp sau 4 năm làm trợ lý HLV tại Brest (2003-2007); D’Agostino sẽ đóng vai trò quan trọng làm cầu nối giữa ban huấn luyện và các cầu thủ. Đây là mối liên kết cần thiết, đặc biệt là khi các buổi tập thể chất mệt mỏi. Không những thế, D’Agostino kiêm luôn nhiệm vụ tư vấn cho các cầu thủ phòng chống; ngăn ngừa chấn thương và giúp hồi phục thể lực thể lực.

Một trong những điểm nhấn trong phương pháp huấn luyện của Pochettino, đó là thích sử dụng video. Trước các trận đấu, ông luôn để các học trò xem vắn tắt về đối thủ sau khi được phân tích qua băng ghi hình tổng hợp. Phần lớn thời gian đây sẽ là những buổi tập video tập thể. Vào giờ nghỉ mỗi hiệp, BHL cũng có thể sử dụng video để nhấn vào những chỉ đạo chiến thuật tiếp theo.

Với phương pháp huấn luyện cụ thể và chuyên nghiệp như thế này; liệu huấn luyện viên Pochettino có thể đưa PSG đến đỉnh cao vinh quang?

Trích dẫn từ Bongdaplus.vn
N.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *