Thứ Năm, ngày 20/06/2024 08:57:01 SA

Lionel Messi Sắp Kết Thúc Hợp Đồng Với Barca

Lionel Messi Sắp Kết Thúc Hợp Đồng Với Barca

Lionel Messi sắp kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Barca. Anh không có kế hoạch sẽ trở thành một HLV khi từ giã sự nghiệp thi đấu, mà anh chỉ quan tâm đến việc trở thành một giám đốc thể thao

Messi sắp kết thúc hợp đồng với Barcelona, anh sẽ đi hay ở?

Siêu sao 33 tuổi đến từ Argentina còn khoảng 6 tháng hợp đồng nữa với đội bóng Barcelona. Người hâm mộ bóng đá trên thế giới đang ngóng chờ quyết định liệu rồi Messi sẽ ở lại đội bóng mà anh đã gắn bó 20 năm qua hay sẽ tìm kiếm một thử thách mới.

“Tôi không muốn mình trở thành một huấn luyện viên trong tương lai, có lẽ là một giám đốc thể thao để thuê những cầu thủ tôi muốn hoặc một câu lạc bộ mà tôi đang cần”, Messi đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Messi vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ rời đi hay tiếp tục ở lại Barca

Lionel Messi, anh là người giữ kỷ lục 6 lần đoạt giải Quả bóng vàng. Với thời hạn hợp đồng hiện tại với Barca, siêu sao Messi sẽ có quyền được tự do đàm phán với các câu lạc bộ khác kể từ ngày 1/1/2021

“Tôi muốn nói với các cổ động viên của câu lạc bộ Barcelona rằng tôi không chắc liệu mình có ra đi hay là không. Nhưng tôi muốn mình sẽ ra đi theo cách tốt nhất có thể. Tôi muốn một ngày nào đó có thể trở lại, làm việc cho câu lạc bộ và cống hiến sức mình ở đó. Tôi chưa nghĩ về vấn đề này quá nhiều nhưng nó sẽ là thứ liên quan đến bóng đá, vì đó là điều tôi thích và những gì mà tôi biết”, Messi đã đưa ra chia sẻ.

Những gắn bó với câu lạc bộ Barcelona là tình yêu, nhưng sự rời đi vì rạn nứt không thể hàn gắn

Messi là người đã chuyển đến Barcelona năm anh chỉ mới 13 tuổi. Anh đã trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại, cũng như là cầu thủ xuất sắc nhất mà đội bóng xứ Catalan có được. Thừa nhận những điều anh đã làm đã gây tổn thương cho người hâm mộ của CLB này khi đã cố gắng ra đi vào mùa hè vừa qua.

Messi cũng phân trần: “Người hâm mộ sẽ tiếp tục cổ vũ cho cầu thủ của họ; miễn là anh ấy còn ở lại câu lạc bộ nhưng họ lại không tha thứ cho mọi thứ. Mối quan hệ giữa tôi với câu lạc bộ và thành phố Barcelona là một câu chuyện tình yêu đẹp. Tuy nhiên, nó hiện đã kết thúc và nó không nên làm vấy bẩn những gì mà tôi đã trải qua trong sự nghiệp bóng đá của mình”.

Tình yêu bóng đá của siêu sao bóng đá Messi; cùng đắn đo của người hâm mộ về thời gian anh ngừng thi đấu

Lionel Messi bị thúc đẩy bởi sự cạnh tranh trong môn bóng đá. Anh ấy yêu bóng đá đến điên rồ và có thể sẽ thi đấu chuyên nghiệp; đến tận năm mình 38 tuổi. Người đàn ông đến từ Argentina; cũng chưa hề nghĩ đến việc tương lai mình sẽ trở thành một huấn luyện viên cho đội tuyển nào. Thế nên, nếu một ngày nào đó Messi dừng chơi bóng đá; thì đó sẽ là khoảng trống hụt hẫn cực lớn; trong lòng người hâm mộ bóng đá thế giới. Do vậy, Messi sẽ cố gắng thi đấu đến mức lâu nhất có thể.

Tuy nhiên, theo chuyên gia bóng đá là ông Pete Jenson; cho biết thời điểm Messi tuyên bố nghỉ hưu có thể sẽ đến sớm hơn. Vì năm nay anh đã 32 tuổi, và Messi cũng đã có đủ vinh quang cho mình. Có lẽ anh sẽ thi đấu đỉnh cao thêm 3 đến 4 năm nữa.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *