Thứ Bảy, ngày 02/03/2024 04:41:17 SA

Globe Soccer Award 2020: Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu

Globe Soccer Award 2020: Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu

Globe Soccer Award 2020 là giải được được các hiệp hội bóng đá châu Âu bao gồm ECA, EFAA và Liên Đoàn bóng đá châu Âu và Châu Á tổ chức. Giải thưởng này nhằm tôn vinh các cá nhân xuất sắc trong một năm thi đấu. Giải thưởng được trao cho các HLV cầu thủ, trọng tài. Với hội đồng tổ chức và trao thưởng bao gồm: Hội nghị Thể thao Quốc tế Dubai, Hội đồng Thể thao Dubai,… và được diễn ra tại khách sạn Armani ở Burj Khalifa.

Globe Soccer Award với những cái tên quen thuộc.

Vào hôm thứ 3 vừa qua, số liệu thống kê cho thấy được có hơn 21 triệu người bình chọn. Trong đó không bất ngờ khi Ronaldo là cái tên dành được 42% lượt bình chọn. Đứng vị trí thứ hai đó là Lewandowski với sự bám đuổi sát sao với 38% phiếu bầu. Messi đứng thứ 3 với tỉ lệ phiếu bầu là 20%.

Những ứng viên như Robert Lewandowski, Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Mohamed Salah,… đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cho vị trí ‘Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ’. Tại danh hiệu “Câu lạc bộ xuất sắc nhất thế kỷ”, với cái tên Al Ahly đến từ Ai Cập gây khá nhiều bất ngờ. Al Ahly đã vượt mặt Bayern Munich và Barcelona với số phiếu 32%. Ở vị trí dẫn đầu là Real Madrid với 36% số phiếu. Số phiếu được chia ra theo tỉ lệ 40% dành cho người hâm mộ và 60% thuộc về giám khảo.

Globe Soccer Award 2020: Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu
Globe Soccer Award với những cái tên quen thuộc.

Giải thưởng đã trải qua hơn 10 năm nhưng độ uy tín thì vẫn không được đánh giá cao. Với sự không minh bạch trong khâu bầu chọn và trao giải vì vậy tạo ra nhiều tranh cãi. Từ khi thành lập cho đến nay Cristiano Ronaldo đã thắng giải 6 lần Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Còn Messi chỉ thắng đúng một lần duy nhất.

Globe Soccer Award 2020 có thật sự uy tín hay không?

Tạo nên nhiều nghi ngờ trái chiều khi Franck Ribery một lần thắng giải năm 2013. Năm mà Cristiano Ronaldo đã có màn lật kèo trong cuộc đua quả bóng vàng. Năm 2012, người được xướng tên là Radamel Falcao, là một “con cưng” khác của Jorge Mendes. Ở giải thưởng Người đại diện xuất sắc nhất năm là Jorge Mendes với 9 lần xướng tên. Và chỉ có một cái tên duy nhất là Mino Raiola đạt được vị trí này vào năm 2016.

Chính vì những lý do trên, phần lớn giới truyền thông đã nhận định rằng. Dù đã thể hiện một cách xuất sắc và đạt được giải The Best 2020. Thì Cristiano Ronaldo vẫn là người có khả năng cao để cạnh tranh vị trí này.

Tuy nhiên Globe Soccer cũng có những điểm nổi trội riêng khi có những giải thưởng mới lạ. Chủ tịch của năm, Trọng tài xuất sắc nhất, Người đại diện xuất sắc nhất,….. Và có cả danh hiệu dành cho những ngôi sao đã giải nghệ trong năm.

Một trong những trọng tài đã nhận được giải thưởng đó là Nicolo Rizzoli đã từng nói: “ Ngoài giải thưởng từ liên đoàn bóng đá Ý. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày những trọng tài sẽ được vinh danh như thế này. Tôi luôn tin những người thầm lặng luôn là những người tuyệt vời nhất. Cảm ơn Globe Soccer Award.”

Thời điểm hiện tại Ronaldo đang dẫn đầu ở hạng mục giải cầu thủ của thế kỷ và danh hiệu cầu thủ của năm. Kết quả chính thức sẽ được công bố vào đêm trao giải thưởng tại Dubai vào lúc 21h30 ngày 27.12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *