Thứ Sáu, ngày 08/12/2023 12:15:10 SA

Khi nào Futsal Việt Nam tranh vé đi World Cup?

Khi nào Futsal Việt Nam tranh vé đi World Cup?

Bạn muốn biết khi nào Futsal Việt Nam tranh vé đi World Cup? Cùng theo dõi kmh.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Lịch thi đấu của Futsal Việt Nam 

Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Châu Á đã có lịch VCK giải Futsal Vô địch Châu Á. Theo đó, giải sẽ được tổ chức vào tháng 3/2021 để xác định các đội dự World Cup.

Ban Futsal Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp chính thức để thảo luận về VCK giải Futsal Vô địch Châu Á 2020. Đây sẽ là giải đấu xác định suất tham dự VCK FIFA World Cup.

Thông tin mới nhất về giải Futsal Vô địch Châu Á 2020 vừa được công bố. Theo đó, lịch thi đấu từ ngày 23/3 tới ngày 03/4/2021 tại Kuwait.

Để đảm bảo cho các VĐV thi đấu tốt nhất, BTC sẽ có tiểu ban phòng chống COVID-19 tại VCK giải Futsal Vô địch Châu Á 2020. Đây là việc làm cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virut trong quá trình thi đấu. Tiểu ban có vai trò đặc biệt quan trọng và sẽ được xem xét cẩn thận.

Futsal Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu quan trọng
Futsal Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu quan trọng

Đôi điều về Futsal châu Á 2020

Ngày 15/10, LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức thông báo về việc hoãn tổ chức Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 và Vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Cụ thể, Vòng chung kết giải futsal châu Á 2020 sẽ không diễn ra tại Kuwait vào đầu tháng 12 tới như dự kiến và lùi sang tổ chức vào năm 2021. Quyết định này được AFC đưa ra sau khi trao đổi cùng LĐBĐ Kuwait và các bên liên quan nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên tham dự giải trước sự gia tăng đột biến về lây nhiễm Covid-19 trong thời gian gần đây tại Kuwait. Như vậy, đây là lần thứ 4 giải đấu cao nhất futsal châu lục bị trì hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó giải dự kiến tổ chức tại Turkmenistan vào tháng 2/2020, sau đó được lùi sang tháng 8 rồi dời sang Kuwait trước khi dời tiếp đến sang năm.

Phát biểu về vấn đề này, ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực Ban chấp hành, Trưởng Ban futsal LĐBĐ Việt Nam đồng thời cũng là Trưởng đoàn đội tuyển Futsal Việt Nam cho biết: “Quyết định mới nhất của AFC về kế hoạch tổ chức VCK giải vô địch futsal châu Á 2020 dời sang năm 2021, đội tuyển sẽ có sự tính toán để điều chỉnh cho phù hợp”.

Cũng theo thông tin từ AFC, Trung Quốc sẽ không đăng cai VCK U23 châu Á 2022. Nguyên nhân bởi xung đột về lịch tổ chức các giải đấu, tiến độ hoàn thiện các sân vận động.

Futsal Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu
Futsal Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu

Cơ hội nào cho Futsal Việt Nam?

Tại VCK Futsal châu Á 2020, đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng A với Turkmenistan, Oman và Tajikistan. Đánh giá từ các chuyên gia cho thấy, đây là bảng đấu mà Việt Nam có nhiều thuận lợi. Nếu xét về tương quan lực lượng, Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh ngôi đầu bảng.

Tại giải lần này, Futsal Việt Nam kỳ vọng đạt ngôi đầu bảng. Kết quả này sẽ giúp chúng ta sẽ tránh được đối thủ cực mạnh là Nhật Bản tại tứ kết. Nếu như vậy, cơ hội vào bán kết sẽ cao hơn. Trong khi Lebanon, Kuwait và Kyrgyzstan đều chỉ có trình độ tương đồng với ĐT Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *