Thứ Năm, ngày 07/12/2023 11:13:33 CH

Federer – VĐV Có Thu Nhập Cao Nhất Thế Giới

Federer – VĐV Có Thu Nhập Cao Nhất Thế Giới

Roger Federer, ngôi sao quần vợt nổi tiếng đã vươn lên dẫn đầu trong danh sách các vận động viên (VĐV) thể thao có mức thu nhập cao nhất thế giới. Vượt qua hai biểu tượng lừng danh của làng bóng đá thế giới là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Roger Federer tạo kỳ tích dẫn đầu trong danh sách những VĐV thế giới có thu nhập cao nhất

Ở bảng xếp hạng 100 vận động viên có mức thu nhập cao nhất trên thế giới trong năm 2020 do tạp chí Forbes công bố vào ngày 29/5/2020. Thì tay vợt nổi tiếng Federer leo 4 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái 2019, chính thức trở thành VĐV quần vợt đầu tiên đứng đầu danh sách này.

Federer – VĐV Có Thu Nhập Cao Nhất Thế Giới

Trong 12 tháng ở năm 2020, tay vợt vĩ đại đến từ Thụy Sĩ này đã kiếm được cho mình 106,3 triệu USD. Con số này bao gồm lên đến 100 triệu USD từ tiền thưởng thi đấu và ngoài ra là từ các hợp đồng quảng cáo, hay tài trợ. Con số thu nhập khủng này giúp cho chủ nhân người nắm giữ kỷ lục 20 danh hiệu Grand Slam danh giá vượt lên trên các siêu sao bóng đá.

Những cái tên khác trong bản xếp hạng

  • Cụ thể như Cristiano Ronaldo, là người đứng thứ 2 danh sách thu nhập cao nhất thế giới với 105 triệu USD.
  • Xếp thứ 3 trong danh sách những vận động viên có thu nhập cao nhất không ai khác chính là cái tên Messi, với mức thu nhập của anh là 104 triệu USD, chỉ kém hơn một chút so với Ronaldo.
  • Đứng thứ 4 tiếp theo sau đó là một ngôi sao bóng đá khác, Neymar. Anh sở hữu với con số thu nhập là 95,5 triệu USD.
  • Còn người đang ở vị trí thứ 5 chính là cái tên trong bộ môn bóng rổ, cầu thủ người Mỹ – LeBron James với mức thu nhập là 88,2 triệu USD.

Tay Vợt Số 1 Việt Nam Đã Bị Đánh Bại Sau 8 Năm

Nguyên nhân có sự thay đổi bất ngờ này

Theo Forbes cho biết, đại dịch bệnh Covid-19 chính là nguyên nhân đã dẫn đến việc các ngôi sao bóng đá nổi tiếng như Lionel Messi đã bị tụt hạng trong danh sách các VĐV có thu nhập cao nhất thế giới. Nguyên nhân là do việc phải cắt giảm lương trong bối cảnh đội bóng chủ quản là Barcelona đang gặp nhiều khó khăn vì đại dịch. Cầu thủ Messi từ vị trí dẫn đầu năm ngoái 2019 đã phải rớt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng năm 2020.

Hai tay vợt nữ thế giới có tên trong bảng xếp hạng thu nhập khủng

Trong khi đó, tay vợt người Nhật Bản là Naomi Osaka; người đang đứng xếp hạng thứ 29 trong danh sách này với mức thu nhập là 37,4 triệu USD. Anh đã vượt qua người đàn chị là tay vợt người Mỹ; Serena Williams (mức thu nhập là 36 triệu USD). Để trở thành VĐV nữ có thu nhập cao nhất ở làng thể thao thế giới. Đáng chú ý hơn hết là Osaka và Serena là 2 cái tên VĐV nữ duy nhất; có trong danh sách những VĐV có thu nhập cao nhất thế giới này.

Hai tay vợt nữ thế giới có tên trong bảng xếp hạng thu nhập khủng

Tỷ lệ VĐV có thu nhập khủng ở các bộ môn

Với số lượng là 35 cái tên; các cầu thủ bóng rổ đang chiếm số lượng áp đảo trong bảng xếp hạng đánh giá của Forbes. VĐV môn bóng bầu dục Mỹ đứng thứ hai về số lượng cá nhân góp mặt với 31 cái tên. Trong đó, người có thu nhập cao nhất ở trong nhóm này là nhà vô địch giải Super Bowl; – Tom Brady với mức thu nhập là 45 triệu USD (xếp hạng thứ 25). Số lượng VĐV bóng đá chỉ xếp thứ ba với 14 cầu thủ; tiếp theo sau là quần vợt, boxing và võ thuật, golf, đua xe thể thao, bóng chày và cricket.

Tỷ lệ VĐV có thu nhập khủng ở các bộ môn

Nguồn: Báo Nhân Dân

6 cú sốc chấn động nhất lịch sử quần vợt tennis nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *