Thứ Năm, ngày 07/12/2023 10:41:50 CH

Cúp tứ hùng HTV: Tp.HCM liệu có nếm trái đắng khi gặp lại CLB Hà Nội?

Cúp tứ hùng HTV: Tp.HCM liệu có nếm trái đắng khi gặp lại CLB Hà Nội?

Cúp tứ hùng HTV là cơ hội cọ sát cho các đội trước khi V-League 2021 diễn ra. 4 đội bóng góp mặt là: Hà Nội FC (á quân, vô địch Cúp quốc gia), Sài Gòn FC (hạng 3), CLB TP.HCM (hạng 5) và đội mới lên hạng Bình Định. Thông tin về Cup tứ hùng HTV liên tục được cập nhật trên kmh.vn.

Cúp tứ hùng HTV: 4 đội bóng hùng hậu góp mặt

Đây là lần đầu tiên Đài truyền hình TP.HCM (HTV) đứng ra phối hợp với Liên đoàn Bóng đá TP.HCM tổ chức giải nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các đội bóng trước khi V-League 2021 khởi tranh vào 15.1.

Đây là giải giao hữu  cho các đội có tính chất cọ xát và mang tính thử nghiệm đội hình. Thế nhưng, các đội đều có thái độ nghiêm túc. Đại diện 2 đội bóng TP.HCM đều bày tỏ quyết tâm sẽ chơi với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Để chuẩn bị cho các trận đấu sắp diễn ra, Sài Gòn FC và CLB TP.HCM đều có sự đầu tư. Đó là sự xuất hiện của HLV 2 quốc tịch Brazil, Đức Alexander Polking. Không chỉ vậy, họ cũng đầu tư cầu thủ với phong độ tốt nhất. Qua giải đấu, Tp.HCM muốn thể hiện mình nhằm chinh phục tình cảm người hâm mộ bóng đá thành phố.

Nhưng sẽ là thách thức lớn cho 2 đội bóng thành phố khi Hà Nội FC mang tới giải đội hình “khủng” với những cái tên Văn Quyết, Quang Hải, Thành Lương, Hùng Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Việt Anh, Tấn Tài, Tấn Trường… Đặc biệt là người cũ của Sài Gòn FC Geovane sẽ xuất hiện “thách thức” đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành. Mùa rồi Hà Nội đã đá bại TP.HCM 2 trận ở V-League, thắng 1 thua 1 trước Sài Gòn FC nên đội bóng của bầu Hiển được coi là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch giải. Trận gặp nhau ngày đầu giữa Sài Gòn FC và Hà Nội FC lúc 19 giờ 30 ngày 29.12 có thể xem là chung kết sớm của giải đấu này.

Topenland Bình Định có làm nên kỳ tích?

Đội còn lại là tân binh Topenland Bình Định cũng được chờ đợi sẽ gây bất ngờ. Một công ty bất động sản sẽ tài trợ 150 tỷ đồng trong 3 mùa giải và gắn tên mình trước tên CLB. CLB Bình Định sẽ mang tên Topenland Bình Định từ mùa giải 2021 đến hết mùa giải 2023. Một tập đoàn của địa phương cũng đưa ra gói tài trợ 150 tỷ đồng cho 3 mùa.

Hiện tại, Topenland Bình Định sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng như trung vệ Ahn Buyng-keon từ CLB Sài Gòn, tiền đạo Gordon Rimario và trung vệ Đinh Tiến Thành từ CLB Hà Nội. Họ cũng mua được 2 cầu thủ từng mượn là Lê Thanh Bình từ Thanh Hóa và Vũ Viết Triều từ Quảng Ninh.

Tân binh Topenland Bình Định hứa hẹn sẽ gây bất ngờ lớn ở giải đấu này
Tân binh Topenland Bình Định hứa hẹn sẽ gây bất ngờ lớn ở giải đấu này

Tiền đạo Trần Đình Kha từ Khánh Hòa được bổ sung, Vũ Hữu Quý từ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đặc biệt là sự trở lại của hậu vệ tuyển Việt Nam Hồ Tấn Tài hay Dương Thanh Hào. Ngoài ra, tiền vệ Việt kiều Lê Tony Tuấn Anh gia nhập đội bóng từ CLB ở Cộng hòa Czech.

Toàn bộ 6 trận của giải trong 3 ngày 29, 31.12 và 2.1 (từ 17 giờ trận 1 và 19 giờ 30 trận 2) đều được trực tiếp trên HTV Thể thao. Ngày 29.12, Topenland Bình Định gặp TP.HCM (17 giờ), Sài Gòn FC gặp Hà Nội FC (19 giờ 30). Ngoài ra, đồng hành với giải có giải thể dục cổ động với sự tham dự của 8 trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *