Thứ Tư, ngày 07/06/2023 08:11:25 CH

Bóng đá Việt Nam 2021: Chiến thuật nào của thầy Park để đua vé vòng loại World Cup?

Bóng đá Việt Nam 2021: Chiến thuật nào của thầy Park để đua vé vòng loại World Cup?

HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chưa yên tâm về đội hình đội tuyển Việt Nam hiện tại

Các đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung cuối cùng của năm 2020 và có hai trận đấu giao hữu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam.

Nếu như ở lứa đàn em U22 Việt Nam thể hiện sự tiến bộ nhất định; thì ngược lại cả đội hình, lẫn chiến thuật ở ĐT Việt Nam vẫn chưa thể khiến HLV Park Hang Seo yên tâm.

Bóng đá Việt Nam 2021: Thầy Park đua vé vòng loại World Cup như thế nào? - 1

Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn tại vòng loại World Cup.

Một lần nữa, thầy Park đã phải lên tiếng về vấn đề tiền đạo của đội tuyển Việt Nam; khi mà đến thời điểm này nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn chưa thể tìm ra được chân sút ưng ý như học trò cưng Nguyễn Anh Đức. Như vậy có thể nói về mặt chuyên môn; HLV Park Hang Seo vẫn còn rất nhiều việc phải làm để hoàn thành mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam năm 2021; là vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại khu vực châu Á.

Ảnh hưởng từ dịch khiến diễn biến trở nên khó đoán định

Với việc dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia; VFF khó có thể tìm được “quân xanh” ưng ý cho ĐT Việt Nam rèn quân; trước khi thầy trò ông Park Hang Seo so tài với Malaysia, Indonesia và UAE ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022. ĐT Việt Nam có nguy cơ tiếp tục tập chay; hoặc thi đấu nội bộ với đàn em trước khi các trận đấu quan trọng kể trên diễn ra từ tháng 3/2021 nếu kế hoạch không thay đổi.

Mặt khác, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid-19; chưa có gì đảm bảo các trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia, Indonesia và UAE diễn ra đúng dự kiến; theo thể thức sân nhà sân khách.

Còn rất nhiều khó khăn phía trước

Trong trường hợp vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022; thầy trò Park có thể sẽ phải thi đấu 6 trận đấu ở vòng loại cuối trong ba tháng 9; 10 và 11/2021. Nhà cầm quân người Hàn Quốc và các học trò sẽ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn; về lịch thi đấu dày đặc của các đội tuyển quốc gia cuối năm 2021.

Bóng đá Việt Nam năm 2021 không chỉ có mục tiêu thi đấu tốt ở vòng loại World Cup 2022. Các đội tuyển quốc gia còn phải tham dự 3 đấu trường quan trọng khác gồm U23 châu Á 2022; SEA Games 31 và AFF Cup. Trong đó, thầy trò HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ phải bảo vệ được ngôi vương ở SEA Games tổ chức trên sân nhà và AFF Cup.

Bóng đá Việt Nam 2021: Thầy Park đua vé vòng loại World Cup như thế nào? - 3

Bên cạnh đó, với vị thế từng giành ngôi Á quân giải U23 châu Á; U23 Việt Nam còn hướng đến mục tiêu lần thứ 4 liên tiếp giành vé vào chung kết. Và HLV Park Hang Seo cùng học trò sẽ phải tham dự 4 giải đấu trong vòng 4 tháng.

Tính sơ qua, chưa kể các trận đấu giao hữu; các đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu tổng 25 trận từ cuối năm 2021.  Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tham vọng ở vòng loại World Cup 2022 của HLV Park Hang Seo.

Xem thêm: Nga sẽ không được tham dự World Cup 2022

Nguồn: 24h.com

Tác giả: Hồng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *